DỤNG CỤ - VỮA CHUYÊN DỤNG THI CÔNG TẤM PANEL ALC BÊ TÔNG NHẸ

Monday, 07/03/2022, 11:08 GMT+7

Để tiến hành xây dựng và thi công tấm panel alc bê tông nhẹ nói riêng và các vật liệu bê tông khí chưng áp nói chung thì quý bạn cần phải có các dụng cụ thi công chuyên dụng cũng như các loại vữa chuyên dụng dành cho gạch bê tông khí. Vậy sử dụng các dụng cụ truyền thống và vữa xi măng cát có được không hãy cùng ANX tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

I. ĐẶC ĐIỂM CỦA TẤM PANEL ALC BÊ TÔNG KHÍ.

Bê tông khí chưng áp được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ cao, hiện đại từ Châu Âu, đạt nhiều tiêu chuẩn chất lượng trong nước và quốc tế. Nên là kích thước cũng như đặc tính của sản phẩm tương đối khác và xa lạ với nhiều khách hàng hiện nay.

Điểm khác biệt đâu tiên  có thể nhận thấy nhất đó chính là về kích thước, Kích thước của gạch bê tông khí AAC to hơn nhiều so với gạch nung truyền thống. Kích thức của gạch dao động từ 600x200x50mm cho đến 600x300x200m. Có rất nhiều kích thước khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Còn kích thước của tấm panel alc bê tông nhẹ có kích thước chiều ngang tiêu chuẩn 600mm và chiều dài dao động từ 1200mm - 4800mm và chiều dày mỏng nhất là 50mm và dày nhất lên đến 200mm.

Điểm khác biệt thứ hai đó chính là về nguyên liệu cấu tạo của gạch bê tông khí và tấm panel alc. Bê tông khí chưng áp là bê tông siêu nhẹ dạng xốp được tạo thành từ các phản ứng hóa học giữa những hạt mịn xốp canxi ( Xi măng, vôi) và gốc silic (cát thạch anh hoặc tro bay) và 1 số nguyên liệu khác như thạch cao và nhôm nguyên chất dạng bột nhão nên khi đưa vào quá trình chưng khí áp sẽ tạo nên cấu trúc dạng xốp có bọt khí nên làm cho gạch bê tông khí chưng áp aac, tấm panel alc bê tông nhẹ có kích thước to nhưng vô cùng nhẹ và chắc chắn.

Đặc điểm thứ ba không thể không kể đến đó chính khả năng thấm hút nước của bê tông khí. Với cấu trúc dạng bọt khí nên gạch bê tông khí aac, tấm panel alc bê tông nhẹ thường hút nước rất mạnh nên khi tiếp xúc với vật liệu ẩm như vữa hoặc nước thì bê tông khí chưng áp sẽ hút nước vào trong theo nguyên lý mao dẫn. Và có khã năng thấm nước lâu hơn so với gạch đỏ

II. TẠI SAO PHẢI CẦN CÁC DỤNG CỤ VÀ VỮA CHUYÊN DỤNG CHO TẤM PANEL ALC BÊ TÔNG NHẸ.

1. Gạch aac, tấm panel alc bê tông nhẹ có độ dày lớn: Độ dày của tấm panel alc bê tông nhẹ thường dao động từ 75mm đến 200mm, cộng thêm việc tấm panel được thiết kế liên kết bằng ngàm âm dương nên chỉ cần môt lượng vữa vừa đủ là hai tấm đã có thể kết dính chắc chăn 2 tấm panel alc. Nên vì vậy bay răng cưa chuyên dụng sẽ giúp định lượng và cán đều lượng vữa khắp bề dày tấm Panel.

2. 

 

Reviews
DMCA.com Protection Status
0888 69 4499