ỨNG DỤNG CỦA TẤM PANEL ALC BÊ TÔNG NHẸ

Tuesday, 22/02/2022, 14:09 GMT+7

Hiện nay, nhu cầu xây nhà tiền chế nhà lắp ghép khá phổ biến và được nhiều khách hàng ưa chuộng và sử dụng. Với các ưu điểm như tiết kiệm chi phí xây dựng, rút ngắn thời gian thi công nhưng vẫn đáp ứng được các nhu cầu của từng khách hàng. Vậy khi thi công nhà tiền chế là lắp ghép thì vật liệu nào thường  được lựa chọn và sử dụng, để trả lời câu hỏi trên thì xin mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu tại bài viết này.

I. Vật liệu làm nhà tiền chế là lắp ghép.

Hiện nay, để hoàn thiện một căn nhà lắp ghép hoặc nhà tiền chế thì cần rất nhiều vật liệu thì mới có thể hoàn thành một ngôi nhà hoàn chỉnh, dưới đây sẽ nói đến 2 vật liệu chuyên dùng làm sàn, trần, tường, vách ngăn,...của một ngôi nhà tiền chế, nhà lắp ghép

1. Tấm Panel alc bê tông nhẹ

Tấm panel alc bê tông nhẹ là sản phẩm được sản xuất theo công nghệ bê tông khí chưng áp (AAC) với 1 hoặc 2 lớp cốt thép gia cường tỷ trọng rất nhẹ, được xử lý chống gỉ giúp tăng khả năng chịu lực, cách âm, chống cháy cực tốt. Với kích thước lớn và độ bền cực cao.

Được sản xuất từ các nguyên liệu như cát, xi măng, thạch cao, vôi,... và đặc biệt với quy trình khí chưng áp khép kín thân thiện với môi trường. Đây là giải pháp xây dựng sẽ phát triển trong tương lại.

2. Ưu điểm của sản phẩm

Tiết kiệm chi phí thi công do thi công dễ dàng và nhanh hơn gấp nhiều lần so với gạch truyền thống

Tiết kiệm chi phí kết cấu nhờ khối lượng cực nhẹ

An toàn hơn với khả năng chống cháy cao, chịu lửa lên đến 4 giờ

Có lớp thép gia cường giúp gia tăng độ bền cho sản phẩm

Đa dụng cho mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng

3. ỨNG DỤNG CỦA TẤM PANEL ALC BÊ TÔNG NHẸ

Tấm panel alc bê tông khí chưng áp có rất nhiều ứng dụng thực tế mà quý bạn có thể thấy được trực tiếp như là làm sàn, làm tường, làm vách ngăn, làm trần, với các tính năng nổi bật như cách nhiệt, cách âm, chống cháy và đặc biệt là độ bền tương đương với gạch đỏ truyền thống. Vì thế tấm Panel alc bê tông nhẹ đang dần thay thế gạch đỏ và ngày càng được sử dụng nhiều.

LÀM SÀN.

Tấm panel alc rất thích hợp dùng để làm nhà lắp ghép hoặc nhà tiền chế bởi vì có trọng lượng nhẹ mà kích thước lớn nên vì vậy việc thi công rất nhanh chóng. Điều đặc biệt phải kể đến đó chính là tấm Panel alc luôn có lớp thép hàn gia cường bên trong nên là đảm bảo sàn luôn chắc chăn và bền. Với độ dày từ 75mm - 150mm  và cấu trúc đặc nên khi đưa vào sử dụng thì quý bạn sẽ cảm nhận được sự chắc chắn và cứng cáp của sàn được làm bằng tấm panel alc bê tông khí  và cảm giác đi lại rất thoải mái và dễ chịu.

Bên cạnh đó thì khi sử dụng tấm panel alc bê tông nhẹ để làm sàn thì quý bạn có thể dùng keo dán gạch để tiến hành ốp gạch trực tiếp lên bề mặt sàn, hoặc có thể dùng tấm sàn SPC Efloor để lót sàn giả gỗ vô cùng sang trọng và sạch sẽ. Tiết kiệm chi phí cán hồ so với phương pháp truyền thống. Cách trên chỉ áp dụng cho các mặt sàn phẳng đều không bị sụt lún hay nghiêng.

KEO DÁN GẠCH

TẤM SÀN SPC EFLOOR 

cong_trinh_quYn_7_YYng_web_3

Công trình làm sàn nhà tiền chế bằng tấm Panel alc tại Tân Bình.

Với kích thước lớn và nhẹ nên khi thi công chỉ cần hai hoặc ba nhân công tiến hành thi công và tốc độ thi công nhanh gấp 2-3 lần gạch đỏ và tốn rất ít vữa xây, nên từ đó tiết kiệm đi được rất nhiều chi phí nhân lực thi công.

VỮA XÂY XEM THÊM TẠI ĐÂY.

LÀM TƯỜNG.

Hiện nay làm tường thì ta có thể sử dụng hai vật liệu đó chính là gạch bê tông nhẹ và tấm panel alc bê tông nhẹ. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tấm Panel bê tông nhẹ vì với kích thước lớn và đặc biệt có thêm lớp thép gia cường bên trong và khi thi công các tấm Panel sẽ được kết nối với nhau bằng Bas sắt chuyên dụng giúp tăng tính chắc chắn cho kết cấu tường tấm panel alc bê tông nhẹ. Và khi thi công bằng tấm panel alc thì vẫn tiết kiệm vữa xây hơn so với gạch bê tông khí.

 

Reviews
DMCA.com Protection Status
0888 69 4499