CÁC BƯỚC THI CÔNG GẠCH BÊ TÔNG NHẸ ĐƠN GIẢN ĐÚNG KỸ THUẬT NHẤT

Thứ bảy, 22/06/2019, 22:51 GMT+7

Bạn có biết các bước thi công gạch bê tông nhẹ đơn giản đúng kỹ thuật nhưng đạt hiệu quả tối ưu nhất? Cùng Ánh Nhiên Xanh theo dõi bài viết sau đây, để có thêm thông tin hiểu biết về vấn đề này nhé!

 

Công ty sản xuất gạch nhẹ aac

CHUẨN BỊ TRƯỚC THI CÔNG GẠCH BÊ TÔNG NHẸ

 

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thi công. Loại gạch này có đặc tính là kích thước to nhưng nhẹ về khối lượng. Do đó, cần chuẩn bị đủ các dụng cụ hỗ trợ để quá trình thi công có thể diễn ra suôn sẻ. Các loại dụng cụ cần thiết:

  • Mũi khuấy
  • Bay răng cưa
  • Búa cao su
  • Cưa tay
  • Thước căng góc
  • Búa đóng đinh
  • Bay xây gạch nhẹ AAC

 

Bàn chà nhámSau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ. Tiếp tục, chúng ta cần phải chuẩn bị vữa xây. Có thể sử dụng các loại vữa xây thông thường để thi công gạch bê tông nhẹ. Tuy nhiên, để có được công trình bền chắc và đạt chất lượng tối ưu nhất, ta nên chuẩn bị các loại vữa chuyên dụng: vữa xây mỏng, vữa tô trung. Loại vữa này được cung cấp bởi Công ty Ánh Nhiên Xanh, quý khách hàng có thể xem thêm chi tiết sản phẩm tại website anx.vn.

 

1xc_2

3g_2

004g

HƯỚNG DẪN TRỘN VỮA CHUYÊN DỤNG CHO GẠCH BÊ TÔNG NHẸ

 

Sau khi đã có đúng loại vữa chuyên dụng cần thiết, hãy trộn vữa thi công gạch bê tông nhẹ AAC theo đúng tỷ lệ ghi chú trên bao bì để có được hổn hợp chất lượng nhất.

Sau khi đô vữa và lượng nước đã chuẩn bị vào thùng trộn, khuấy liên tục, đều tay cho tới khi tạo thành hỗn hợp dẻo đều. lưu ý, phải là hỗn hợp đều màu, không còn bột vữa khô, không bị vón cục… thì vữa mới đạt chất lượng sử dụng

Trong suốt quá trình thi công, để đảm bảo độ dẻo đều cho vữa, có thể khuấy trộn lại nhiều lần.Các bước thi công gạch bê tông nhẹ đơn giản đúng kỹ thuật

Các bước thi công gạch bê tông nhẹ không quá phức tạp. Về chi tiết quy trình thi công, ta thực hiện các bước lần lượt như sau:

Tiến hành rải đều vữa theo những điểm đã đánh dấu. Trường hợp nền không bằng phẳng, hãy dùng vữa xi măng thông thường để cán phẳng mạch vữa đầu.

Ép gạch theo kỹ thuật như thi công gạch thường.

Dùng thước kiểm tra độ ngang bằng của gạch. Trường hợp bị nghiêng, hãy dùng búa cao su cân chỉnh lại.

Tiếp tục thực hiện đến viên gạch bê tông nhẹ cuối. Lưu ý, ở viên gạch cuối cùng của hàng, cần phủ vữa kín hai mặt cạnh, và điều chỉnh ngang bằng.

Sử dụng chổi, hoặc bàn chải vệ sinh để làm sạch bụi bám trên mặt hàng gạch đầu tiên. Sau đó, xây hàng tiếp theo với cách tương tự. Lưu ý, hàng gạch trên cần so le với hàng gạch dưới để đảm bảo độ bền chặt cho tường.Để được hỗ trợ, giải đáp chi tiết hơn về việc sử dụng và thi công gạch bê tông nhẹ đơn giản đúng kỹ thuật. Hãy liên hệ ngay với Ánh Nhiên Xanh để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp vật liệu xây dựng, vật liệu công nghệ mới; chúng tôi cam kết đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng từ chất lượng sản phẩm cho đến dịch vụ hậu mãi và kiến thức xây dựng thực tế.

 

5g_1

0018g_2

023g_1

Ý kiến của bạn
DMCA.com Protection Status
0888 69 4499