DỤNG CỤ - VỮA CHUYÊN DỤNG THI CÔNG TẤM PANEL ALC BÊ TÔNG NHẸ

Thứ hai, 07/03/2022, 11:08 GMT+7

Để tiến hành xây dựng và thi công tấm panel alc bê tông nhẹ nói riêng và các vật liệu bê tông khí chưng áp nói chung thì quý bạn cần phải có các dụng cụ thi công chuyên dụng cũng như các loại vữa chuyên dụng dành cho gạch bê tông khí. Vậy sử dụng các dụng cụ truyền thống và vữa xi măng cát có được không hãy cùng ANX tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

I. ĐẶC ĐIỂM CỦA TẤM PANEL ALC BÊ TÔNG KHÍ.

 
Bê tông khí chưng áp được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ cao, hiện đại từ Châu Âu, đạt nhiều tiêu chuẩn chất lượng trong nước và quốc tế. Nên là kích thước cũng như đặc tính của sản phẩm tương đối khác và xa lạ với nhiều khách hàng hiện nay.
 
Điểm khác biệt đầu tiên  có thể nhận thấy nhất đó chính là về kích thước, Kích thước của gạch bê tông khí AAC to hơn nhiều so với gạch nung truyền thống. Kích thước của gạch dao động từ 600x200x50mm cho đến 600x300x200m. Có rất nhiều kích thước khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Còn kích thước của tấm panel alc bê tông nhẹ có kích thước chiều ngang tiêu chuẩn 600mm và chiều dài dao động từ 1200mm - 4800mm và chiều dày mỏng nhất là 50mm và dày nhất lên đến 200mm.
 
Điểm khác biệt thứ hai đó chính là về nguyên liệu cấu tạo của gạch bê tông khí và tấm panel alc. Bê tông khí chưng áp là bê tông siêu nhẹ dạng xốp được tạo thành từ các phản ứng hóa học giữa những hạt mịn xốp canxi ( Xi măng, vôi) và gốc silic (cát thạch anh hoặc tro bay) và 1 số nguyên liệu khác như thạch cao và nhôm nguyên chất dạng bột nhão nên khi đưa vào quá trình chưng khí áp sẽ tạo nên cấu trúc dạng xốp có bọt khí nên làm cho gạch bê tông khí chưng áp aac, tấm panel alc bê tông nhẹ có kích thước to nhưng vô cùng nhẹ và chắc chắn.
 
Đặc điểm thứ ba không thể không kể đến đó chính khả năng thấm hút nước của bê tông khí. Với cấu trúc dạng bọt khí nên gạch bê tông khí aac, tấm panel alc bê tông nhẹ thường hút nước rất mạnh nên khi tiếp xúc với vật liệu ẩm như vữa hoặc nước thì bê tông khí chưng áp sẽ hút nước vào trong theo nguyên lý mao dẫn. Và có khả năng thấm nước lâu hơn so với gạch đỏ.
 

II. TẠI SAO PHẢI CẦN CÁC DỤNG CỤ VÀ VỮA CHUYÊN DỤNG CHO TẤM PANEL ALC BÊ TÔNG NHẸ.

 
1. Gạch aac, tấm panel alc bê tông nhẹ có độ dày lớn: Độ dày của tấm panel alc bê tông nhẹ thường dao động từ 75mm đến 200mm, cộng thêm việc tấm panel được thiết kế liên kết bằng ngàm âm dương nên chỉ cần một lượng vữa vừa đủ là hai tấm đã có thể kết dính chắc chăn 2 tấm panel alc. Nên vì vậy bay răng cưa chuyên dụng sẽ thay thế cho bay tam giác thông thường sẽ công nhân thi công giúp định lượng và cán đều lượng vữa khắp bề dày tấm Panel.
 
kich-thuoc-gach-nhe_1
 
kích thước tiêu chuẩn của gạch bê tông khí chưng áp
 
2. Tấm Panel alc bê tông nhẹ có chiều dài lớn: Với chiều dài lên có thể lên đến 4800mm nên là để giữ các tấm được liên kết với nhau một cách chắc chắn nhất thì cần đến Bas sắt chuyên dụng để cố định các tấm panel vào các cột bê tông hoặc vào các trụ sắt I dành cho nhà tiền chế. Bas sắt sẽ thay thế cho sắt râu giúp tăng độ vững chắc cho bức tường.
 
tam_panel_alc_11
 
Hình ảnh chiều dài tấm Panel ALC bê tông khí
 
3.  năng thấm hút nước mạnh của tấm panel alc bê tông khí: Với cấu trúc dạng bọt khí và nguyên liệu từ cách thành phần vô cơ nên các sản phẩm bê tông khí chưng áp sau khi ra lò thường thấm hút nước rất mạnh. Vì vậy nếu xây bằng xi măng cát thông thường thì quý bạn cần phải quết thêm một lớp trung gian chống thấm hút để tránh tình trạng nứt, cháy tường. Nhưng khi sử dụng vữa xây và tô chuyên dụng cho gạch bê tông khí chưng áp aac, tấm panel alc thì bạn không cần phải lo về tình trạng  này vì thành phần vữa đã bao gồm các phụ gia nên khi đến tay quá bạn chỉ cần pha với nước là đã có thể yên tâm sử dụng.
 

III. CÁC DỤNG CỤ THI CÔNG VÀ VỮA CHUYÊN DỤNG CHO TẤM PANEL ALC HIỆN NAY.

 
1. BAY RĂNG CƯA
 
Kích thước bay răng cưa hiện nay tại Công ty TNHH Ánh Nhiên Xanh đang bán có kích thước từ 75 - 200 mm phù hợp cho mọi độ dày của tấm panel alc bê tông nhẹ. Một lưu ý nhỏ cho bạn khi quý bạn mua sản phẩm tấm panel alc bên chúng tôi chỉ từ 19 m³ là sẽ được tặng bay răng cưa để quý bạn có thể thi công một cách nhanh chóng và chính xác.
 
bay_xay
 
Kích thước các loại bay răng cưa hiện nay
 
2. BAS SẮT 
 
Một dụng cụ không thể thiếu khi thi công tấm panel alc bê tông nhẹ đó chính là bas sắt vì đây sẽ là dụng cụ chính giúp kết nối giữa 2 tấm panel alc với nhau và kết nối tấm vào các trụ như trụ bê tông hoặc trụ sắt thép. Nhằm tăng độ vững chắc và độ bền cho kết cấu tường xây bằng tấm panel alc. Hiện tại Bas sắt khi quý bạn mua tấm panel alc thì có thể mua bas sắt tại Công ty Ánh Nhiên Xanh.
 
bas_sat
 
Bas sắt chuyên dụng cho gạch bê tông khí, tấm panel alc
 
3. VỮA XÂY CHUYÊN DỤNG EBLOCK EBT - 104 
 
Vữa xây mạch vữa mòng là vữa xây chuyên dụng dùng cho gạch bê tông khí với thành phần gốc xi măng được pha trộn với cát mịn và các phụ gia đa dụng polyme. Vữa EBT là dòng sản phẩm chuyên dụng được cấp phối tương thích và phù hợp cho gạch bê tông khí chưng áp AAC, giúp tăng khả năng bám dính, liên kết và đảm bảo các yêu cầu kĩ thuật của một hệ tường xây bằng gạch bê tông nhẹ EBLOCK. Vữa EBT được thiết kế có độ dẻo & độ bám dính cao, khả năng giữ độ lưu động lớn, thời gian điều chỉnh phù hợp, giúp tạo lớp mạch vữa xây mỏng tiết kiệm vật tư và nhân công.
 
vua_xay_chuyen_dung
 
vữa xây chuyên dụng dành cho hệ tường bê tông khí aac, tấm panel alc
 
4. VỮA TÔ CHUYÊN DỤNG EBP - 202
 
Vữa tô chuyên dụng EBP - 202 là vữa tô dùng cho hệ tường bê tông khí chưng áp. Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất trên dây chuyền hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu. Nên khi sử dụng vữa tô cho tường làm bằng tấm panel alc thì quý bạn không cần lo lắng đặc tính hút nước mạnh của vật liệu bê tông khí. Vừa thích hợp cho hệ tường gạch bê tông khi vừa giúp tăng khả năng bám dính và liên kết, tăng khả năng chống thấm, chất lượng bề mặt tô và tiến độ thi công tại công trình. Vữa tô chuyên dụng EBP – 202 thay thế hoàn toàn vữa tô xi măng cát truyền thống, sử dụng tại vị trí tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài và cho cả các bề mặt kết cấu khác như dầm, cột, sàn bê tông cốt thép, đảm bảo tính thẩm mỹ và yêu cầu kỹ thuật theo TCVN 9028:2011 với chiều dày lớp tô linh hoạt tùy theo thiết kế và nhu cầu sử dụng.
 
vua_to_chuyen_dung_202
 
Vữa tô chuyên dụng dành cho hệ tường bê tông khí aac, tấm panel alc
 
5. VỮA TÔ MỎNG SKIMCOAT EBS - 301/302
 
Vữa tô mỏng skimcoat EBS - 301/302 là sản phẩm vữa tô thích hợp cho hệ tường bê tông khí chưng áp, giảm thiểu sự hút nước mạnh của tấm panel alc bê tông nhẹ.Vữa tô mỏng skimcoat EBS – 301/302 là dòng vữa khô gốc xi măng trộn sẵn chuyên dụng, dạng bột mịn sử dụng cho công tác tô trát tường gạch bê tông nhẹ. Thành phần chính của hai loại vữa skimcoat EBS – 301/302 bao gồm xi măng, cát mịn và các phụ gia đa dụng polymer. Với kích thước các hạt cốt liệu nhỏ, vữa tô skimcoat EBS – 301/302 giúp bề mặt tường sau khi tô có độ mịn và phẳng nhẵn rất cao, tiết kiệm thời gian và chi phí thi công. Sản phẩm được khuyến cáo áp dụng cho tường trong nhà và các vị trí không tiếp xúc trực tiếp thường xuyên với môi trường bên ngoài. 
 
vua_to_mong_302301
 
Vữa tô skimcoat chuyên dụng dành cho hệ tường bê tông khí aac, tấm panel alc
 
6. VỮA TÔ SIÊU MỎNG SKIMCOAT EBS - 300
 
Vữa tô siêu mỏng skimcoat EBS - 300 là dòng sản phẩm vữa tô có hạt cốt liệu siêu nhỏ giúp bề mặt tường có độ mịn và phẳng nhẵn rất cao. Sau khi tô có thể xả nhám và sơn nước trực tiếp lên mà không cần bả bột Matic.  Giúp bề mặt tường sau khi tô có độ mịn và phẳng nhẵn rất cao, tiết kiệm thời gian và chi phí thi công. Sản phẩm được khuyến cáo áp dụng cho tường trong nhà và các vị trí không tiếp xúc trực tiếp thường xuyên với môi trường bên ngoài. 
 
vua_to_300
 
vữa tô siêu mỏng skimcoat EBS - 300 chuyên dụng dành cho hệ tường bê tông khí aac, tấm panel alc
 
7. VỮA LÓT PRIMER EBH 401
 
Vữa lót Primer EBH – 401 là dòng vữa khô chuyên dụng gốc xi măng trộn sẵn, sử dụng cho công tác trước khi tô trát tường gạch bê tông AAC, tấm panel alc bê tông nhẹ. Thành phần chính của vữa EBH – 401 bao gồm xi măng, cát mịn và các phụ gia đa dụng. Vữa lót Primer EBH – 401 là sản phẩm dành cho quý bạn muốn sử dụng vữa xây bằng xi măng cát thông thường chỉ cần lăn một Lớp vữa lót Primer mỏng lên trên bề mặt gạch trước khi tiến hành công tác tô trát tường bằng vữa xi măng cát thông thường. Thành phần phụ gia có trong vữa EBH – 401 ngăn chặn hiện tượng mất nước của lớp vữa tô xi măng cát bên ngoài do gạch AAC, tấm panel alc bê tông khí có tính hút nước, giúp công tác tô trát tường gạch bê tông nhẹ AAC trở nên đơn giản, quen thuộc và tương tự so với các loại gạch truyền thống.
 
8. KEO DÁN GẠCH EBA - 601
 
Keo dán gạch EBA - 601 là sản phẩm gốc xi măng được thiết kế đạt cấp C2ES1 theo TCVN 7899-1:2008.
Đây là loại keo dán cao cấp có thể dán tất cả các loại gạch ceramic, granite, ván sàn… trên bề mặt tường hoặc sàn bê tông khí chưng áp AAC hoặc bê tông thường (xi măng). Keo dán gạch EBA - 601 là sản phẩm thay thế cho phương pháp dán gạch, ốp tường bằng hồ dầu vì các ưu điểm vượt trội và khả năng bám dính không thua kém gì thương hiệu keo dán gạch hiện nay trên thị trường nên quý bạn có thể an tâm về chất lượng mà keo dán gạch EBA - 601 đem lại.
 
keo_dan_gach
 

IV. KẾT LUẬN

 
Từ những phân tích trên thì Ánh Nhiên Xanh mong là đã giúp quý khách hiểu rõ về gạch bê tông khí chưng áp, tấm Panel alc bê tông nhẹ. Và từ đó thấy được sự quan trọng của các dụng cụ thi công cũng như công dụng từng loại vữa chuyên dụng dành cho việc thi công gạch bê tông khí chưng áp aac và tấm panel alc bê tông khí chưng áp.
 
Tất cả các sản phẩm kể trên đều được kinh doanh và phân phối tại Công ty TNHH Ánh Nhiên Xanh. Khi quý bạn mua các sản phẩm như gạch bê tông khí hay tấm panel alc thì đều cũng có thể mua các dụng cụ thi công và vữa chuyên dụng tại Công ty nên là quý bạn không cần phải lo lắng hay tốn thời gian đi tìm các vật liệu thi công.
 
Nếu quý khách có nhu cầu cần tư vấn hoặc xây nhà bằng gạch bê tông khí chưng áp thì đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi. Nhân viên sẽ liên tục tiếp nhận và giải đáp các thắc mắc và yêu cầu của quý khách liên tục trong ngày.
 
Xin chân thành cảm ơn quý bạn đã đọc bài viết, nếu có nhận xét hay góp ý về bài viết quý bạn vui lòng bình luận bên dưới.
 
CÔNG TY TNHH ÁNH NHIÊN XANH
 
HOTLINE: 0888 69 4499
 
Ý kiến của bạn
DMCA.com Protection Status
0888 69 4499