GẠCH BÊ TÔNG NHẸ LÀ GÌ, QUY TRÌNH SẢN XUẤT GẠCH BÊ TÔNG NHẸ

Thứ bảy, 22/06/2019, 22:48 GMT+7

Gạch bê tông nhẹ là một loại vật liệu xây dựng được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Cùng tìm hiểu quy trình sản xuất gạch bê tông nhẹ. Để hiểu rõ thêm thông tin về loại vật liệu chất lượng với mức giá rẻ này nhé.

Các công đoạn sản xuất gạch aac

GẠCH BÊ TÔNG NHẸ LÀ GÌ?

Gạch bê tông nhẹ thực chất chính là gạch không nung – chúng còn được gọi là gạch chưng áp khí. Được sản xuất từ các vật liệu: xi măng, cát, bột nhôm… có kết cấu rỗng và rất nhẹ.

Được sử dụng máy móc, công nghệ hiện đại để sản xuất, nên so với bất kỳ loại gạch khác nào, chúng cũng đạt chất lượng tối ưu nhất. Thực tế, gạch bê tông nhẹ được xem là loại gạch có độ bền cao, độ cứng tốt nhất, là vật liệu thích hợp để sử dụng thi công nhiều công trình khác nhau.

 

06g

0014g_1

026g

QUY TRÌNH SẢN XUẤT GẠCH BÊ TÔNG NHẸ

Để sản xuất gạch bê tông nhẹ, cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, như: đá mạt xay nhỏ, xi măng, cát, nước, bột nhôm…

Đặc biệt, các nguyên liệu đều phải qua quá trình sơ chế, để đảm bảo được độ “tinh khiết”. Loại bỏ những tạp chất không cần thiết.

Sau đó, các nguyên liệu này sẽ được trộn lại với nhau, theo tỉ lệ nhất định để tạo ra sản phẩm đạt chất lượng tuyệt đối, có kết cấu vững chắc.

Sau quá trình trộn nguyên liệu, hỗn hợp này sẽ được cho vào khuôn đúc để tạo ra viên gạch theo kích thước yêu cầu. Mỗi việc gạch được làm ra phải đảm bảo yêu cầu về tính thẩm mỹ cao.

Gạch bê tông nhẹ sau khi đúc vào khuôn, đem sấy sản phẩm ở nhiệt độ cao. Tiếp tục phơi ngoài trời mà không cần tiến hành quá trình nung. Do đó, chsung được xem là loại vật liệu được sản xuất với quy trình thân thiện, không ảnh hưởng tới môi trường.

 

0012gg

0018g_1

023g

TÍNH NĂNG CỦA GẠCH BÊ TÔNG NHẸ

Trên thực tế, loại gạch bê tông nhẹ có nhiều tính năng tối ưu hơn với các loại gạch truyền thống. Do đó, chúng ngày càng được sử dụng phổ biến hơn cho nhiều mục đích công trình khác nhau. Một số tính năng của loại gạch này:

  • Trọng lượng nhẹ.
  • Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt.
  • Độ bền vững cao sau thời gian dài sử dụng.
  • Có khả năng chống nhiều loại côn trùng.

 

1xc_1

3g_1

0017g_1

GIÁ GẠCH BÊ TÔNG NHẸ NHƯ THẾ NÀO?

Tưởng chừng mang nhiều tính năng tối ưu thì có giá cả đắt hơn. Tuy nhiên, gạch bê tông nhẹ lại có giá thành rẻ hơn so với gạch xây khác. Có thể nói, chúng là loại gạch đáp ứng các tiêu chuẩn xây dựng tốt nhất nhưng lại có giá thành phải chăng.

Trên thị trường hiện nay, ta có thể dễ dàng tìm mua gạch bê tông nhẹ ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, để có được loại gạch chất lượng nhất, quý khách hàng nên tìm đến các cơ sở uy tín để mua sản phẩm.

Để mua được gạch bê tông nhẹ với giá thành hợp lý, chất lượng đảm bảo, quý khách có thể liên hệ ngayvới Ánh Nhiên Xanh - Là đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các vật liệu xây dựng chất lượng. Chúng tôi cam kết mang đến các sản phẩm tốt nhất với giá thành cạnh tranh trên thị trường. Hỗ trợ và tư vấn cho ngừi sử dujgnt rong suốt thời gian chọn lựa và thi công sản phẩm.

 

009g

08g_1

029g

Ý kiến của bạn
DMCA.com Protection Status
0888 69 4499