Gạch nhẹ aac Blocks vật liệu xanh cho cuộc sống mát lành

Thứ ba, 12/02/2019, 11:25 GMT+7

Với tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh tại các đô thị của Việt Nam, đời sống xã hội được nâng cao. Như xưa ông bà ta đã nói “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm” tiêu chí đó vẫn còn nguyên vẹn đến ngày nay ngoài các yếu tố về thẩm mỹ. Vấn đề sử dụng vật liệu xây dựng xanh thực sự đang là nhu cầu tất yếu của cuộc sống hiện đại.

DSC_0133

Gạch bê tông khí chưng áp aac blocks hay còn gọi là gạch nhẹ aac đáp ứng được tiêu chí "xanh" thực sự

Gạch nhẹ aac blocks là vật liệu xây dượng phổ biến và đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Tại rất nhiều nước gạch nhẹ aac blocks đã chiếm tới trên 70% tổng khối lượng gạch sử dụng trong xây dựng. Tại Việt Nam với khoảng 10 năm phát triển gạch nhẹ aac đã mạnh mẽ khẳng định giá trị cốt lõi “Vật liệu xanh cho cuộc sống mát lành” về cả ý nghĩa trong quá trình sản xuất, quá trình thi công xây dựng và sử dụng, được sủ dụng rất nhiều từ các công trình nhà dân tới các dự án lớn, từ nông thôn tới thành thị.  

Quy trình sản xuất gạch nhẹ aac – nhà máy xanh không phát thải khí nhà kính

Với quy trình sản xuất hiện đại các vật tư đầu vào bao gồm cát, vôi, xi măng, thạnh cao và các phụ gia được định lượng nghiền nhỏ và phối trộn chính xác. Tạo ra một dung dịch bê tông đặc biệt sau đó được bơm và rót vào khuôn sau đó được đem đi ủ để khối bê tông phản ứng và đông kết. Quá trình ủ tạo ra một khối bê tông nhẹ đặc biệt có độ xốp cao theo yêu cầu tỷ trọng và cường độ gạch đầu ra.

           Quy_trinh_san_xuat 

                              (Sơ đồ quy trình sản xuất gạch bê tông khí chưng áp/ gạch nhẹ aac blocks tấm Panel nhẹ aac)

Sau quá trình ủ khối bê tông nhẹ aac được đem đi cắt thành các viên gạch nhẹ theo các kích thước khác nhau, Các khối gạch đã cắt sau đó được đưa vào các nồi hấp Autocalve có thể tích lớn từ 80 -120m3 và được hấp chưng áp bởi hơi nước có nhiệt độ và áp suất cao. Sau thời gian hấp nhất định tạo ra khối bê tông nhẹ thành phẩm có độ cứng và bền vững cao.

Sự khác biệt của một nhà máy gạch nhẹ aac blocks công nghệ xanh:

Gạch đất nung chủ yếu sử dụng nhiên liệu than đá đốt nung, khí thải trực tiếp ra môi trường không được xử lý triệ để, phát thải khí nhà kính.  

Gạch không nung thông thường chỉ sử dụng quá trình ép và đông kết tự nhiên, tỷ trọng lớn tiêu tốn nhiều vật liệu, nhiều xi măng, dây truyền sản xuất nhỏ chất lượng không đồng đều.

Gạch nhẹ AAC Blocks/ Bê tông khí chưng áp thương hiệu Eblock khác biệt nhất ở quá trình hấp chưng áp bởi hơi nước ở nhiệt độ và áp suất cao. Hơi nước được tạo ra bởi lò hơi được đốt bằng nhiên liệu trấu rice hust, là một nguồn năng lượng xanh không phát thải khí nhà kính. Ngoài ra quy trình sản xuất khép kín nguồn nước và phế phẩm được tận thu hoàn toàn.

Gạch nhẹ aac blocks vật liệu xanh cho ngôi nhà xanh:

Với tỷ trọng thấp nhẹ hơn 1/3 so với gạch đất nung và ¼ so với gạch bê tông thông thường nhờ có cấu tạo bọt khí. Là vật liệu vô cơ không bắt cháy, có khả năng chống cháy lên tới 4h. Có khả năng cách nhiệt rất tốt, hệ số dẫn nhiệt của gạch nhẹ aac blocks rất thấp do vậy cách nhiệt rất tốt ngôi nhà luôn mát về mùa hạ ấm áp vào mùa đông. Giảm tối đa năng lượng điện tiêu thu cho việc làm mát, máy lạnh. Khả năng cách âm cao đặc biệt phù hợp với các công trình nhà hàng khách sạn, văn phòng. Thay thế cho các vật liệu cách âm bằng mút, xốp… rất dễ gây chay nổ.

 

(Công Ty TNHH Ánh Nhiên Xanh - www.anx.vn)

Ý kiến của bạn
DMCA.com Protection Status
0888 69 4499