Gạch nhẹ AAC | Gạch chống nóng cho mái, sân thượng và tường hướng Tây

Thứ sáu, 25/03/2022, 13:35 GMT+7

Trong thế giới ngày nay, các công trình nhà xây dựng hiện nay không chỉ cần đáp ứng tính thẩm mỹ, sự tiện dụng cũng như các yếu tố khác đảm bảo yêu cầu của chủ nhà trong đó có vấn đề tìm 1 loại gạch chống nóng cũng được quan tâm thậm chí còn được yêu cầu đặt lên hàng đầu ở một số công trình như nhà xưởng, nhà máy,...Ở bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

 

Tại sao gạch chống nóng siêu nhẹ AAC có khả năng chống nóng?

Gạch chống nóng siêu nhẹ AAC là một loại bê tông siêu nhẹ, bê tông khí có dạng xốp và được tạo thành từ các nguyên liệu như xi măng, vôi, cát thạch anh, tro bay, thông qua các quá trình như trộn nghiền và hấp gia cường ở nhiệt độ cao trong nồi chưng áp liên tục trong gần 11 giờ đồng hồ, để tạo ra một loại gạch có khả năng chống nóng vượt trội. Và nhờ có cấu trúc dạng xốp và bọt khí đã giúp cho bức tường của căn nhà cách biệt nhiệt độ ngoài trời với bên trong nhà, giúp chống nóng vào mùa hè cũng như giữ ấm cho căn nhà của bạn vào mùa đông.

gach_nhe_aac

 

Kích thước gạch nhẹ bao nhiêu phù hợp để chống nóng?

Hầu như các sản phẩm kích thước của gạch chống nóng siêu nhẹ AAC đều có thể chống nóng cách nhiệt được, nhưng tuỳ thuộc vào độ dày của gạch thì mức độ hiệu quả cách nhiệt sẽ khác nhau. Gạch bê tông khí hiện nay được chia làm 2 loại là gạch nhẹ AAC và tấm Panel ALC:

a, Gạch nhẹ AAC có nhiều kích thước nhưng được sử dụng phổ biến để cách nhiệt là những loại có kích thước như:

gach-be-tong-khi-chung-ap-aac

 

  • Gạch AAC kích thước 600 x 200 x 100 dùng để làm tường dày 10cm, có hệ số cách nhiệt là ≈ 0,18 W/mK *

  • Gạch AAC kích thước 600 x 200 x 150 dùng để làm tường dày 15cm, có hệ số cách nhiệt là ≈ 0,15 W/mK *

  • Gạch AAC kích thước 600 x 200 x 200 dùng để làm tường dày 20cm, có hệ số cách nhiệt là ≈ 0,12 W/mK *

 

b, Kích thước tấm Panel ALC được sử dụng chủ yếu như:

hinh_anh_tam_panel_be_tong_nhe__aac

 

  • Tấm Panel ALC (1 hoặc 2 lớp thép) có kích thước 1200-1500mm x 600mm có độ dày 100mm dùng để làm tường 10cm, có hệ số cách nhiệt là ≈ 0,17 W/mK *

  • Tấm Panel ALC (1 hoặc 2 lớp thép) có kích thước 1200-1500mm x 600mm có độ dày 150mm dùng để làm tường 15cm, có hệ số cách nhiệt là ≈ 0,14 W/mK *

*: Hệ số cách nhiệt càng gần 0 thì vật liệu đó cách nhiệt càng tốt và hệ số cách nhiệt có thể thay đổi do các yếu tố như môi trường, diện tích tường, độ ẩm của tường,...

So với gạch đỏ thông thường hệ số cách nhiệt là 0.814 W/m0K, có thể thấy khảng năng cách nhiệt của gạch nhẹ AAC là rất cao hơn gấp 5 tới 7 lần gạch đỏ thông thường.

 

Gạch chống nóng AAC thường được áp dụng ở đâu khi xây dựng?

Với hàng loạt các ưu điểm của gạch chóng nóng AAC hay còn gọi là gạch nhẹ AAC bê tông khí chưng áp thì đã được các nhà thầu tin tưởng và sử dụng vào rất nhiều các công trình và các vị trí quan trọng của ngôi nhà nhằm đảm bảo khả năng cách nhiệt của ngôi nhà.

gach_ton_nen

Gạch chống nóng mái, sân thượng

 

Sử dụng gạch chống nóng sân thượng, mái bằng bê tông bằng gạch AAC rất đơn giản. Chỉ cần xếp gạch trên sân thượng, mái lần lượt và đúng vị trí, dần dần lắp bao phủ sân thượng, sử dụng lớp vữa lót và chèn khít các khe hở xung quanh các viên gạch. Bề mặt sau khi hoàn thiện có thế sử dụng luôn và chịu tải hoàn toàn bình thường.

 

gach_acc_moi_5

Gạch chống nóng cho công trình có tường hướng Tây

 

Các công trình có tường xây ở Hướng Tây thường hay gặp phải đó là tình trạng nắng nóng tầm buổi trưa và chiều hầm vào nhà, khiến cho căn nhà không khác gì một "nhà xông hơi", và làm cho người trong nhà rất khó chịu nếu như chủ nhà không lắp máy lạnh hoặc các thiết bị hỗ trợ kiểm soát nhiệt độ khác, nhưng điều này đã được giải quyết gần như tối ưu là sử dụng gạch AAC xây tường cho căn nhà hướng Tây là rất thích hợp. Một số nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng sử dụng gạch nhẹ AAC để xây nhà có thể làm giảm tác động nhiệt độ bên ngoài so với bên trong nhà lên đến 50%.

 

TÓM LẠI

Nếu như bạn đang phân vân không biết lựa chọn loại vật liệu nào để xây nhà thì gạch chống nóng AAC là 1 sự lựa chọn thông minh cho bạn, không chỉ giúp cho căn nhà bạn có khả năng chống nóng gấp nhiều lần so với các vật liệu khác mà nó còn có khả năng cách âm, chống cháy và tốc độ thi công nhanh chóng,...

Chúng tôi hiện đều đang phân phối 2 dòng sản phẩm của loại gạch chống nóng này là Gạch nhẹ AACTấm Panel ALC. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá trực tiếp nhận các ưu đãi trong thời gian sớm nhất.


Xem thêm: Báo giá Gạch AAC tốt nhất thị trường năm 2022

                  Báo giá Tấm Panel ALC tốt nhất thị trường năm 2022

                 Một số công trình sử dụng gạch bê tông khí chưng áp 2022


 

CÔNG TY TNHH ÁNH NHIÊN XANH
 
Tel/ zalo: 0888 69 44 99
 
 
Website: anx.vn
 
Nhân viên công ty sẽ luôn tiếp nhận trả lời và báo giá sản phẩm liên tục trong ngày.
 
Ý kiến của bạn
DMCA.com Protection Status
0888 69 4499