So sánh vữa xây gạch nhẹ AAC với vữa thông thường

Thứ ba, 29/05/2018, 09:58 GMT+7

1. So sánh về thành phần và hiệu quả sử dụng

Vữa xây thông thường được tạo thành từ sự phối trộn các nguyên vật liệu như: xi măng; cát; nước; các chất phụ gia để tăng kết dính. Các nguyên vật liệu này được “tập kết” riêng biệt tại chân công trình trước khi phối trộn. Loại vữa xây thông thường này do thợ thi công trộn trực tiếp hoàn toàn tại công trình trước khi dùng nó để thi công.

Vữa xây gạch nhẹ AAC là loại vữa chuyên dụng được trộn khô sẵn từ các thành phần như: xi măng, cát sạch, các loại phụ gia như polyme, tro bay... Nhà máy sản xuất đã loại bỏ hết các tạp chất như bùn đất; rác mục; rác thải…lẫn trong các nguyên vật liệu trộn vữa khi khai thác.

Đây là loại vữa có tỷ trọng chỉ bằng 2/3 tỷ trong của vữa truyền thống; có tuổi thọ cao gấp 2-3 lần. Lượng dùng chỉ bằng 1/4 so với vữa xây truyền thống nên nó giúp chủ công trình sẽ tiết kiệm được 75% vật liệu; giảm được trên 95% so với tỷ lệ hao phí sử dụng vật tư cho phép theo định mức nhà nước.

2. So sánh về cách pha trộn

Việc pha trộn loại vữa truyền thống nhiều khi cũng chỉ mang tính chất ước lượng theo kinh nghiệm. Thậm chí người thợ thi công phải pha trộn một cách thủ công từ những nguyên vật liệu riêng biệt được mua về công trình. Vì thế, không thể tránh khỏi tình trạng trong vữa có lẫn các tạp chất trong quá trình khai thác cát hoặc nguồn nước có lẫn rác thải…

Vữa xây gạch nhẹ AACcó các thành phần được pha trộn công nghiệp nên đảm bảo tỉ lệ hợp lý; đạt độ kết dính cao nhất. Trước khi sử dụng, bạn chỉ cần trộn các thành phần nguyên vật liệu đã được nhà sản xuất pha trộn theo tỉ lệ từ trước với nước sạch rồi dùng máy khuấy trộn đều. Tỉ lệ nước/bột trong khoảng 18-24%. Vữa sau khi trộn và chờ khoảng 4 phút là có thể mang thi công.

Nếu dùng vữa thông thường cho gạch nhẹ AAC, chúng ta có thể trộn vữa với độ chảy cao hơn khoảng 30% so với vữa xây gạch đất nung để vữa không bị gạch AAC hút nước làm mất nhanh tính dính kết

3. So sánh về hiệu quả sử dụng với gạch nhẹ AAC

Thực sự mà nói, không nhất thiết phải sử dụng vữa xây gạch nhẹ AAC cho công trình dùng gạch bê tông khí chưng áp. Tường gạch nhẹ AAC xây, trát bằng vữa thông thường nên có mạch vữa dày 10 – 15 mm. Tuy nhiên, do vữa không có chất giữ nước nên dễ bị gạch hút hết nước làm mất tính dính kết. Gạch thì lại bị biến dạng không đều do tăng độ ẩm. Rõ ràng, dùng vữa thường cho công trình xây bằng gạch nhẹ AAC vừa không hiệu quả, vừa kém chất lượng.

Mạch vữa khi xây bằng vữa chuyên dụng có dày từ 05 - 10mm sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí vật liệu xây dựng. Cường độ khối xây cao hơn hẳn so với dùng vữa thường vì trong vữa xây gạch AAC có những phụ gia bám dính, phụ gia tạo dẻo…tăng độ gắn kết cho mảng tường.

Người dùng chỉ cần hòa với nước theo tỷ lệ do nhà sản xuất hướng dẫn là có thể sử dụng

Sản phẩm vữa chuyên dụng cho gạch nhẹ ACC được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay là sản phẩm của Công ty cổ phần Gạch khối Tân Kỷ Nguyên, Công ty Ánh nhiên xanh là đại lý chính thức phân phối sản phẩm vữa này.

Ánh Nhiên Xanh cam kết:

- Bán vữa xây gạch nhẹ chuyên dụng chuẩn chất lượng

- Bán vữa xây gạch nhẹ chuyên dụng đúng giá

- Tư vấn miễn phí cho khách hàng tại chân công trình

Mọi chi tiết đặt hàng, tư vấn thiết kế, quý khách vui lòng gửi thông tiến đến chúng tôi qua:

Tel/ zalo: 0888 694 499 - 0888 484 499

Email: [email protected]

Website: anx.vn

Nhân viên công ty tiếp nhận trả lời và báo giá sản phẩm liên tục trong ngày.

                      

CÔNG TY TNHH ÁNH NHIÊN XANH

Số 160/25 đường số 11, KP12, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP. HCM

Văn phòng đại diện: Tani office 475D Lê Trọng Tấn, P.Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP.HCM

 

Tel/ zalo: 0888 694 499 - 0888 484 499

Email: [email protected]

 

Ý kiến của bạn
DMCA.com Protection Status
0888 69 4499