ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA GẠCH BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP

Thứ ba, 11/06/2019, 23:23 GMT+7

Ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của gạch bê tông khí chưng áp, qua đó sẽ đưa cho các bạn 1 cái nhìn khách quan nhất về gạch bê tông khí chưng áp. 

Xưởng sản xuất gạch aac, gạch bê tông khí chưng áp

 

I. Những ưu điểm của gạch bê tông khí chưng áp 

Trọng lượng của gạch khá nhẹ

Tỷ trọng từ 350 – 850kg/m3, tương đương ½ gạch đặc, 2/3 gạch rỗng, 1/5 gạch bê tông thông thường. với ưu điểm này, gạch bê tông khí chưng áp sẽ giúp giảm tải trọng  cho tòa nhà, giảm kết cấu móng dầm cột, từ đó cắt giảm được chi phí xây thô cho công trình đáng kể.

Thi công nhanh

 Do kích thước lớn nên khi xây nhà bằng gạch bê tông khí chưng áp sẽ giúp giảm số lần bưng bê, đặt căn chỉnh gạch.

Có tính cách nhiệt.

Hệ số dẫn nhiệt của gạch khoảng 0,11 – 0,22W/mok, giúp giảm đến 40% chi phí tiền điện so với sử dụng các loại gạch khác.

Khả năng chống cháy

Gạch bê tông khí chưng áp là vật liệu vô cơ nên không bắt cháy, kết cấu nhiều lỗ khí nhỏ không dẫn nhiệt, do đó giúp chống cháy tốt, đạt tiêu chuẩn cấp I theo tiêu chuẩn quốc gia.

gach_nhe_aac_chong_chay

 

Tính năng cách âm

Do gạch bê tông khí chưng áp có nhiều lỗ khí thông thoáng, lượng lỗ khí được phân bố đều đặn với mật độ cao nên khả năng cách âm rất tốt.

Khả năng chịu chấn động tốt

Do gạch có trọng lượng thấp nên trọng lực đặt lên mặt đất cũng thấp, cộng với kết cấu xốp nên khả năng hấp thụ xung lực rất tốt, khả năng chịu động đất tốt hơn hẳn so với những loại gạch thông thường.

Thân thiện với môi trường

Gạch bê tông khí chưng áp được sản xuất bằng phương pháp chưng đổ rót chưng áp nên không gây ra khí CO2 làm ô nhiễm môi trường. Sử dụng khoáng sản có sẵn như vôi, cắt….nên không ảnh hưởng đến việc khai thác đất nông nghiệp như sản xuât gạch đỏ nung.

bao_ve_moi_truong

 

II. Nhược điểm của gạch bê tông khí chưng áp

Gạch bê tông khí chưng áp có nguồn gốc xuât xứ từ phương Tây và được sử dụng hơn 100 năm tại các nước phương Tây và các nước phát triển. Ở Việt Nam gạch được đưa vào từ những năm 2008. Tuy nhiên bước đầu tiếp cận vật liệu mới đòi hỏi có những phương thức, kỷ thuật xây dựng phù hợp. Ví dụ gạch bê tông khí chưng áp thì cần sử dụng vữa chuyên dụng AAC đi kèm nhằm đảm bảo độ kết dính cao.

Có một số công trình vì chưa thật sự kết hợp đúng kỷ thuật xây gạch bê tông nên đã xảy ra hiện tượng nứt tường.  Và có lẽ đó cũng là một trong những nhược điểm của gạch bê tông khí chưng áp mà quý khách có thể lưu ý.  

Để an toàn quý khách có thể tham khảo bài viết các bước xây nhà bằng gạch bê tông khí chưng áp tại đây

Thứ 2 là gạch bê tông khí chưng áp có giá thành cao hơn các loại gạch khác nên rất nhiều khách hàng đắn đo khi mua sản phẩm.

gach_aac_gach_nhe_5_1

 

Mọi chi tiết đặt hàng, tư vấn thiết kế, quý khách vui lòng gửi thông tiến đến chúng tôi qua:
 
CÔNG TY TNHH ÁNH NHIÊN XANH
 
Tel/ zalo: 0888 69 44 99
 
 
Website: www.anx.vn
 
Nhân viên công ty tiếp nhận trả lời và báo giá sản phẩm liên tục trong ngày.

   

 

Ý kiến của bạn
DMCA.com Protection Status
0888 69 4499