XÂY TƯỜNG BAO BẰNG GẠCH BÊ TÔNG NHẸ AAC

Thứ năm, 31/03/2022, 12:00 GMT+7

Việc sử dụng gạch nhẹ AAC hay gạch bê tông khí chưng áp thay cho gạch đỏ để xây nhà hoặc các công trình xây dựng công nghiệp không còn xa lạ với chúng ta nữa với các ưu điểm vượt trội như giảm thời gian thi công, giảm chi phí nhân công cũng như chi phí của toàn công trình, đồng thời còn làm giảm ô nhiễm môi trường. Ở bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu việc sử dụng gạch nhẹ AAC để xây tường bao cho căn nhà của bạn.

gach_acc_moi_5

 

I, Những lợi ích khi sử dụng gạch nhẹ AAC xây tường bao?

 

1, Trọng lượng siêu nhẹ

Gạch nhẹ AAC có trọng lượng nhẹ hơn từ 1/2 đến 1/3 so với gạch đất nung và chỉ bằng 1/4 trọng lượng gạch bê tông thường. Nguyên nhân là gạch có cấu trúc bọt khí và chiếm tới 80% toàn bộ cấu tạo bên trong viên gạch. Đây là đặc tính nổi trội giúp cho gạch nhẹ aac có thể thi công xây tường bao một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

 

 

2, Cách nhiệt tốt và chống cháy tuyệt vời

Gạch bê tông nhẹ có tính chất hệ số dẫn nhiệt rất thấp, vì vậy khi xây tường bao bằng gạch aac thì nhiệt độ căn nhà sẽ "đông ấm, hạ mát". Cũng nhờ vậy, mức điện dùng cho điều hòa nhiệt độ được tiết kiệm đến 40%, tạo giá trị lâu dài cho người sử dụng. Đồng thời, tường ngăn xây bằng gạch bê tông nhẹ có thể chịu đựng trên mức 1200 độ C của những đám cháy thông thường và không thay đổi kết cấu khi bị phun nước lạnh đột ngột. Kết quả thử nghiệm cho thấy bức tường xây bằng gạch bê tông nhẹ đảm bảo an toàn tối thiểu là 4 tiếng trong đám cháy.

 

 

3, Cách âm tốt

Gạch nhẹ có cách tản âm tự nhiên nhờ vào cấu trúc bọt khí và khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội. Dù âm thanh từ bên ngoài đi vào phòng hay từ trong phòng đi ra đều bắt buộc chuyển động theo đường Zig-Zag khiến cho sóng âm bị chia nhỏ dần tại các đường gãy và giảm đến mức tối thiểu khi xuyên được qua tường.

 

 

4, Độ bền cao 

Với bản chất là một loại bê tông, 1 loại gạch tích hợp một công nghệ mới, đó là quá trình chưng áp bằng hơi nước bão hoà trong điều kiện áp suất cao, gạch nhẹ aac có tính đồng nhất cao và cấu trúc tinh thể kết cấu vững chắc (cường độ chịu nén từ 3 tới 5 MPa). Đây là 1 vật liệu có cường độ chịu lực cao nhất trong các loại vật liệu dạng xốp và ổn định hơn các loại gạch bê tông truyền thống thông thường

 

 

II, So sánh gạch nhẹ AAC và gạch nung thông thường khi sử dụng để xây tường bao

 

Tiêu chí

Gạch bê tông nhẹ

Gạch nung thông thường

Ghi chú

Cường độ chịu nén (MPa)                                      

3.5 - 7.0

4 - 8

Có sự chênh lệch tuỳ thuộc vào nhu cầu chọn gạch của khách hàng.

Hệ số dẫn nhiệt (W/m.k)

0.11 - 0.18

1.15

Có thể giảm 30 tới 60% chi phí duy trì nhiệt cho căn nhà.

Chống cháy

4 giờ

1 - 2 giờ

Khả năng chống cháy tốt, an toàn cho gia chủ.

Hệ số cách âm (Db)

32-48

<=28

Giảm ô nhiễm âm thanh bên ngoài vào trong nhà.

Tỷ trọng (kg/m3)

500 - 600

1050 - 1150

Nhẹ hơn, giảm kết cấu móng, kết thước cột,...

Độ chính xác (mm)

1 - 2mm

-

Giảm vữa tô, sơn trực tiếp sau khi bả matic không cần tô

Số lượng viên /m3

83 viên (600x200x100)

650 viên

Kích thước lớn nhưng nhẹ giúp tăng năng suất lao động.

Tốc độ xây (m2/ngày/công nhân)

25

8

giảm chi phí thời gian thi công với gạch aac

Lắp ráp đường điện, nước

dễ dàng khoan cắt

khó khăn

 

Tỷ lệ hao hụt

<1%

5 - 10%

Giúp tiết kiệm vật tư

Công nghệ sản xuất

Công nghệ hấp áp suất chưng áp

Nung từ đất sét nông nghiệp

Không ô nhiễm, thân thiện với môi trường

Vữa xây, vữa tô

Chuyên dụng

Tiêu chuẩn

Dùng vữa chuyên dụng đảm bảo chất lượng tường bao gạch AAC

Qua so sánh ta có thể thấy được sử dụng gạch AAC xây tường bao hiệu quả hơn rất nhiều so với việc sử dụng gạch đất nung truyền thống.

Bên cạnh đó việc xây tường bao bằng gạch bê tông khí chưng áp vừa nhanh và lại còn thẩm mỹ, rút ngắn thời gian thi công khoảng 30 - 40% so với gạch đỏ truyền thống. Từ đó tiết kiệm được một khoản cho phí nhân công đi rất nhiều. Không chỉ tiết kiệm về mặt tài chính việc xây nhà bằng gạch bê tông khí chưng áp là bạn đã chung tay với chúng tôi tiết kiệm tài nguyên đất, tài nguyên không thể tái tạo được. Hãy cùng ANX chung tay tiết kiệm và bảo vệ tài nguyên thiện nhiên và bảo vệ môi trường.

Tóm lại, thi công làm tường bao bằng gạch AAC hết sức dễ dàng không hề đòi hỏi 1 tay nghề trình độ cao của thợ xây, thông qua các đặc điểm mà gạch AAC đem lại như chống cháy, chống nóng tốt, cách âm thì khi sử dụng gạch AAC để xây tường bao là hết sức hợp lí và là một vật liệu tuyệt vời cho căn nhà của bạn.

Chúng tôi hiện đều đang phân phối gạch AAC. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá trực tiếp nhận các ưu đãi trong thời gian sớm nhất.


Xem thêm: Báo giá tấm xi măng cemboard


gach_aac_gach_nhe_5

 

CÔNG TY TNHH ÁNH NHIÊN XANH
 
Tel/ zalo: 0888 69 44 99
 
 
Website: www.anx.vn
 
Nhân viên công ty sẽ luôn tiếp nhận trả lời và báo giá sản phẩm liên tục trong ngày.

 

 

Ý kiến của bạn
DMCA.com Protection Status
0888 69 4499