Xu hướng ưu tiên mô hình nhà xanh - Thân thiện môi trường

Thứ tư, 04/08/2021, 15:41 GMT+7

Theo kết quả quan trắc ô nhiễm môi trường thời gian qua trên địa bàn TP.HCM tại 20 vị trí cho thấy, ô nhiễm bụi, nồng độ bụi mịn trong không khí đang ở mức cao.

mo_hinh_xanh

Mô hình xanh - thông minh nhằm giải quyết những nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, thống kê của Liên Hợp Quốc, đến năm 2050, tỷ lệ đô thị hoá tại Việt Nam là 57%, gia tăng đáng kể so với mức 36% của năm 2018. Điều này sẽ kéo theo thách thức về giải pháp kết nối về nhà ở, giao thông, hệ thống cung cấp năng lượng và nước sạch, khan hiếm về vật liệu xây dựng và hơn hết là chất lượng không khí.

Các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM luôn nằm trong tình trạng báo động “đỏ” về ô nhiễm không khí nói riêng và ô nhiễm môi trường nói chung. Vì các lý do đó, xu hướng phát triển các dự án xanh, thông minh sẽ là xu hướng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn trong thời gian tới.

 Phong cách ở xanh và thông minh trong các khu dân cư hiện đại, có sự tích hợp công nghệ cao được dự báo sẽ ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam, tương tự như các quốc gia trong khu vực.

Khi nhu cầu sống xanh ngày càng gia tăng, các doanh nghiệp lớn sẽ vào cuộc nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, cũng như thực hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội.

Bên cạnh đó, trong xu thế hiện nay, với dự án triển khai, câu chuyện xây dựng chiến lược gia tăng bền vững giá trị bất động sản là một vấn đề quan trọng, trong đó chú ý đến các yếu tốt như vị trí, sản phẩm xanh, thông minh, đầu tư vào hệ sinh thái khởi nghiệp, văn phòng chia sẻ (Co-Working Space)... giúp làm gia tăng giá trị bất động sản.

Cùng với sự phát triển thần kỳ của công nghệ, nguồn nguyên vật liệu thân thiện với môi trường tại Việt Nam với dây chuyền sản xuất đến từ nước ngoài đã tạo nên sự đa dạng và phong phú trong lựa chọn của người tiêu dùng.

ĐẶC BIỆT ĐỐI VỚI SẢN PHẨM GẠCH BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP - GẠCH KHÔNG NUNG NGÀY CÀNG ĐƯỢC ĐẨY MẠNH TRONG THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC VỚI ĐẶC ĐIỂM LÀ CÓ THỂ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VÀ LÀ 1 VẬT LIỆU XÂY DỰNG XANH.

I, SƠ LƯỢC VỀ GẠCH BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP

gach_nhe_aac

Gạch bê tông khí chưng áp hay còn gọi là gạch không nung, gạch AAC hoặc gạch bê tông nhẹ. Đây là loại gạch gồm các thành phần như cát, vôi, thạch cao, xi măng, bột nhôm và được sản xuất bằng công nghệ khí chưng áp với các đặc tính chủ yếu như: cách âm, cách nhiệt, chống cháy, không ô nhiễm, thân thiện với môi trường, tốt cho sức khỏe con người.

Quá trình chế tác ra bê tông nhẹ như sau: Đầu tiên, hỗn hợp trên được cho phản ứng lý hoá tạo sự giãn nở thành những túi khí bên trong nên sản phẩm có độ rỗng cao. Sau đó cho vào nồi hấp chưng áp có nhiệt độ và áp suất cao.

Khối lượng riêng của bê tông nhẹ chỉ bằng ½ gạch đất sét nung. Ngoài ra, nó còn có khả năng cách nhiệt (chịu được lửa trong vòng 4 giờ), giảm khoảng 30% điện năng cho máy lạnh, tính cách âm tốt. Sơ lược về ưu điểm của gạch bê tông nhẹ

Trọng lượng nhẹ

550-600kg/m3 (3.5Mpa)

Tác dụng: Giúp giảm tải trọng tòa nhà, giảm kết cấu móng dầm cột, giảm chi phí xây thô, giảm tiêu hao nhân công và đẩy nhanh tiến độ xây dựng

Thích hợp cho những khu vực có nền đất yếu.

Độ chính xác cao, thi công nhanh chống dễ dàng

Sản xuất theo dây truyền sản xuất hiện đại đảm bảo sản phẩm đúng kích thước quy chuẩn

Tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công

Cách âm, cách nhiệt, chống cháy

+ Gạch bê tông nhẹ AAC có cách tản âm tự nhiên nhờ vào cấu trúc bọt khí và khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội.

+ Gạch bê tông nhẹ có hệ số dẫn nhiệt rất thấp, vì vậy sẽ dẫn đến hiệu ứng đông ấm, hạ mát.

+ Đồng thời, tường ngăn xây bằng gạch bê tông nhẹ có thể chịu đựng trên mức 1200oC của những đám cháy thông thường và không thay đổi kết cấu khi bị phun nước lạnh đột ngột.

+ Mức điện dùng cho điều hòa nhiệt độ được tiết kiệm đến 40%, tạo giá trị lâu dài cho người sử dụng.

+ Kết quả thử nghiệm cho thấy bức tường xây bằng gạch bê tông nhẹ đảm bảo an toàn tối thiểu là 4 tiếng trong đám cháy

Độ bền vững cao

Sản phẩm có tuổi đời trên 70 năm.

 

Thân thiện với môi trường

Được sản xuất bằng công nghệ khí chưng áp

Chúng ta tiết kiệm được hơn 9 triệu m3 đất sét, hơn 900.000 tấn than và giảm thải hơn 3 triệu tấn CO2 ra môi trường nhờ phát triển vật liệu xây không nung - gạch nhẹ AAC

II. MỘT SỐ SẢN PHẨM THÂN THIỆN KHÁC

1. Kính tiết kiệm năng lượng

Hiện nay loại kính tiết kiệm năng lượng hiện có trên thị trường Việt Nam là kính Low-E.

Loại kính này được phủ lên bề mặt một loại hợp chất đặc biệt khiến nó có tính năng phát xạ nhiệt chậm, làm giảm sự phát tán, hấp thụ nhiệt lượng và làm chậm quá trình truyền tải nhiệt nhưng vẫn đảm bảo độ sáng cần thiết trong căn phòng.

Chính nhờ những lợi ích này, kính Low-E được các hộ gia đình tin dùng bởi nó giúp giữ ấm ngôi nhà vào mùa đông và tạo không khí mát mẻ, dễ chịu vào mùa hè, tiết kiệm tối đa chi phí cho các thiết bị điện.

kinh_tiet_kiem_nang_luong

Kính tiết kiệm năng lượng - bước đột phá mới của ngành xây dựng

2. Ngói đúc ép - không nung

Loại vật liệu thân thiện với môi trường này sản xuất từ xi măng, silicate, bột màu và phụ gia chống thấm. Sau đó được ép định hình và phơi khô.

Ngói đúc ép hiện nay có hai dạng công nghệ phổ biến là: công nghệ ướt và công nghệ khô. Công nghệ hiện đại và có chất lượng tốt hơn cả công nghệ ướt. Nó sử dụng bột màu lẫn với xi măng để thành vữa màu rồi phun trực tiếp lên bề mặt viên ngói đang còn ướt ngay sau khi ngói đã được định dạng.

Đối với công nghệ khô là sơn màu và chống thấm cho ngói sau khi viên ngói đã khô.

ngoi_duc_ep_khong_nung

Ngói đúc ép thay thế loại ngói truyền thống

3. Xốp cách nhiệt (XPS)

Chất liệu của loại xốp này là chất dẻo PS thông qua quá trình đặc biệt mà ở đó tấm cứng, giãn nở được đúc ép. Chính bởi cấu trúc được hàn kín và có bọt, nên xốp cách nhiệt có nhiều điểm mạnh: cách nhiệt hoàn hảo, chống lại lực nén cao, không thấm nước, chống ẩm, chống ăn mòn, tuổi thọ cao và hệ số dẫn nhiệt thấp, trọng lượng nhẹ nên dễ vận chuyển...

Thời gian sử dụng lâu dài, có thể hơn 50 năm nhưng xốp XPS vẫn đạt trên 80% so với giai đoạn ban đầu.

So với xốp cách nhiệt EPS, xốp cách nhiệt XPS có nhiều ưu điểm nổi trội hơn. Có thể kể đến như tấm xốp có bề mặt đồng đều liên tục. Xốp cách nhiệt XPS xử lý tính chất chống ẩm rất tốt do cấu trúc kín và có bọt của nó.

xot_cach_nhiet

Xốp cách nhiệt XPS có nhiều ưu điểm hơn so với xốp EPS

Với thành phần hóa học ổn định, không có chất nguy hiểm độc nào bị bốc hơi, không bị phân hủy hoặc nấm mốc giúp chống ăn mòn tuyệt vời.

4. Tôn lợp sinh thái

Mái tôn thông thường dần bộc lộ một số khuyết điểm trong xây dựng nhà ở. Trong khi đó, tấm tôn lợp sinh thái có thể hạn chế tối đa những điểm yếu này.

Tấm lợp sản xuất từ sợi hữu cơ cellulose, chất chống thấm asphalt và acrylic theo phương pháp ép lớp. Bề mặt được phủ nhiều lớp acrylic tạo sự dẻo dai.

Sản phẩm được công nhận là có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt, không gỉ sét trong môi trường muối thích hợp cho các khu vực gần biển.

ton_sinh_thai

Tấm lợp có thể chịu được điều thời tiết khắc nghiệt

Quan trọng hơn, tấm lợp có thể chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt như gió, bão, lốc xoáy lên đến 192 km/h. Chống ồn, chống nóng và chống dẫn điện cũng là một số những ưu điểm của loại vật liệu thân thiện với môi trường này.

Việc sửa chữa mái khi có hỏng hóc cũng không khó khăn bởi trọng lượng của tấm tôn nhẹ.

5. Gỗ ốp tường xanh

Một số sản phẩm gỗ đến từ Úc được sản xuất theo công nghệ ép bằng áp suất hơi nước, gỗ được ép từ vụn gỗ xay từ nhánh cây, cành cây tận thu. Thành phần vụn gỗ chiếm 97% và 3% là chất kết dính, không dùng hoá chất, không có tính độc hại.

Loại gỗ này được áp dụng để làm ra vách công trình, có những ưu điểm hơn hẳn gỗ tự nhiên như không cong vênh vì chịu được môi trường thời tiết ngoài trời, không mối mọt, chống cháy, độ bền cao.

Nó tận dụng 100% từ gỗ tái chế, dễ thi công lắp đặt vì có kích thước tiêu chuẩn.

go_op_tuong_xanh

Gỗ ốp tường tái chế vẫn mang lại vẻ sang trọng cho không gian nội thất

6. Xi măng xanh

Xi măng địa polime là loại vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường, được phát hiện tại Mỹ và lần đầu tiên được trưng bày tại Triển lãm giao thông tổ chức tại Trung tâm Khoa học Detroit.

xi_mang_xanh

Xi măng “xanh” cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng

Đây là một thế hệ vật liệu xi măng mới sử dụng “tro bay” - một trong những sản phẩm phụ công nghiệp có lượng dư thừa nhiều nhất.

Xi măng địa polime có những đặc tính ưu việt như độ chống ma sát cao hơn, chịu lửa tốt hơn (lên tới 2.4000F), có sức căng và biến dạng cao, độ co ngót thấp.

7. Gạch ốp lát tái chế

Được sản xuất từ nguyên liệu gạch vỡ, vụn thải ra trong sản xuất, sản phẩm làm từ gạch ốp lát tái chế được xử lý công nghệ đặc biệt cho ra hiệu năng sử dụng từ 50 - 100%.

Tuy nhiên, vẫn đảm bảo kỹ thuật cũng như tính thẩm mỹ và cho ra khổ gạch lớn. Màu sắc của gạch được quyết định do tỷ lệ nguyên liệu tái chế dùng nhiều hay ít, màu trắng là tỷ lệ 50%, màu xám tỷ lệ 70% và màu đen tỷ lệ 100%.

gach_op_lat_tai_che

Gạch ốp lát tái chế đem lại hiệu quả về kinh tế

Hiện tại công ty chúng tôi cung cấp sản phẩm gạch bê tông nhẹ AAC - Sản phẩm thân thiện môi trường, mang đến những lợi ích thiết thực vừa đảm bảo kinh tế vừa bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn.
 
Mọi chi tiết đặt hàng, tư vấn thiết kế, quý khách vui lòng gửi thông tiến đến chúng tôi qua:
 
Tel/ zalo: 0888 69 44 99
 
 
Website: anx.vn
 
Nhân viên công ty tiếp nhận trả lời và báo giá sản phẩm liên tục trong ngày.
Ý kiến của bạn
DMCA.com Protection Status
0888 69 4499