Một số công trình sử dụng gạch bê tông khí chưng áp

Thứ sáu, 18/02/2022, 11:05 GMT+7

Các sản phầm vật liệu xây dựng không nung đang ngày càng phổ biến rộng rãi một phần là do về chỉ thị của nhà nước về việc phát triển các vật liệu không nung để dần thay thế gạch đất sét. Nguyên nhân thứ hai là do các ưu điểm và các tính năng vượt trôi của vật liêu không nung đang ngày càng vượt trội hơn so với gạch đất sét truyền thống. Bài viết này sẽ đưa ra một vài ví dụ về các công trình sử dụng gạch bê tông khí chưng áp ( vật liệu không nung ).

 

I. ƯU ĐIỂM GẠCH BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP 

 
Trọng lượng siêu nhẹ
 
Tuỳ từng loại gạch mẫu mã gạch sẽ có những trọng lượng khác nhau, nhưng chắc chắn sẽ nhẹ hơn gạch truyền thống ở cùng kích thước. Gạch bê tông khí chưng áp có trọng lượng nhẹ hơn 1/3 so với gạch đất nung và chỉ bằng 1/4 trọng lượng của gạch bê tông thông thường, nhờ có cấu tạo bọt khí khiến cho gạch có trọng lượng nhẹ nhưng không hề làm giảm hay thua kém gạch truyền thống về tính chịu lực và độ bền. 
 
Chống cháy vượt trội
 
Gạch bê tông khí chưng áp là một vật liệu vô cơ được cấu tạo chủ yếu từ cát, tro bay, kết với với những hạt mịn gốc canxi như xi măng,... nên hoàn toàn không thể bắt cháy, có khả năng chống cháy liên tục lên đến tới 4 giờ (đối với tấm Panel ALC) và cao nhất là 8 giờ (đối với gạch AAC). đã được chứng nhận và kiểm chứng theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt bởi những chuyên gia trong môi trường phòng thí nghiệm uy tín tại Singapore, Australia và Việt Nam.
 
Gạch cách nhiệt tốt
 
Nhờ việc cấu tạo ở dạng bọt khí thì gạch nhẹ AAC có tính nhất và hệ số dẫn nhiệt rất thấp (0.11 - 0.18 W/mK) điều đó đã tạo lên cho gạch bê tông khí chưng áp trở thành 1 vật liệu làm nhà cách nhiệt tuyệt vời, tạo ra hiệu ứng "Đông Ấm Hạ Mát".
 
Gạch cách âm tuyệt vời
 
Cũng nhờ cấu trúc bọt khí, gạch nhẹ aac có thể cách âm và tản âm tự nhiên cùng với khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội (từ 36 tới 45 DB), vì vậy gạch aac sẽ rất phù hợp với các công trình đòi hỏi sự riêng tư và im lặng giữa các phòng với nhau, một tiêu chuẩn cách âm cao như là các công trình như khách sạn, trường học, văn phòng, bệnh viện,....
 
Độ chính xác cao
 
So với các vật liệu khác thì gạch bê tông khí chưng áp có kích thước lớn và sai số vật liệu rất rất nhỏ (± 1 - 2mm) giúp cho việc xây dựng có độ chính xác cao qua đó có thể tối ưu hoá chi phí thi công như giảm lượng vữa sử dụng và thời gian thi công nhanh hơn để tô trát tạo mặt phẳng.
 
Thi công dễ dàng
 
Gạch nhẹ AAC rất dễ dàng trong việc thao tác và xây dựng tại công trường: cắt bằng cưa gỗ, mài phẳng, tạo rãnh kỹ thuật, khoan và bắt tắc kê treo vật nặng. Hơn nữa, nhờ  vào việc trọng lượng nhẹ dẫn đến việc rất dễ trong việc thao tác, khả năng linh động của gạch nhẹ giúp việc thi công trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều so với các loại gạch truyền thống khác.
 
Vật liệu xanh
 
Gạch bê tông khí trưng áp là loại vật liệu xanh thân thiện với môi trường con người được áp dụng và sử dụng rất rộng rãi trên toàn thế giới, kể từ nguồn nguyên liệu cho đến quy trình sản xuất đều khép kín và các khí thải và nước thải đều trải qua 1 quy tình nghiêm ngặt xử lý mới thải ra môi trường. Đạt được nhiều chứng nhận xanh uy tín trong nước và trên thế giới và được khuyến khích sử dụng bởi Hội Đồng Công Trình Xanh Việt Nam.
 

II. CÔNG TRÌNH THỰC TẾ 

 
1. Công trình nhà yến 
 
Gạch bê tông khí chưng áp rất được nhiều quý khách sử dụng để thi công và làm nhà yến vì cấc đăc tính như là cách nhiệt và đặc biệt là cách âm giúp hạn chế tiếng ồn phát ra từ đó tiết kiệm được chi phí dùng để xử lý tiếng ồn.
 
cong_trinh_nha_yen_long_an
 
Công trình nhà yến tại Long An
 
Với kích thước gạch là 600x200x75 mm tương với khoảng 55m³ . Không chỉ dùng trong xây dựng nhà tiền chế thì gạch bê tông nhẹ aac còn tương thích với nhà cột bê tông cốt thép nên quý bạn không cẩn phải lo lắng khi lựa chọn gạch bê tông nhẹ aac để thi công.
 
nha_yen_ket_hop_nha_dan
 
Công trình nhà yến kết hợp nhà dân tại Cà Mau sử dụng gạch bê tông nhẹ  aac 
 
Công trình nhà yến kết hợp với  nhà ở được xây dựng tại Cà Mau với việc tối ưu diện tích nhà ở. Cùng với việc sử dụng gạch bê tông nhẹ aac thì nên việc xử lý tiếng ồn cũng trở nên dễ dàng hơn.
 
2. Công trình làm nhà tền chế tại TP mới Bình Dương.
 
Công trình làm nhà tiền chế bằng tấm bê tông khí chưng áp với kích thước 2000x600x100 mm với 2 lớp thép gia cường bên trong dùng để làm vách vô cùng chắc chắn và cách nhiệt cực kỳ tốt.
 
cong_trinh_nha_tien_che_binh_duong
 
Nhân viên tư vấn quy trình lắp ghép tấm Panel
 
cong_trinh_binh_duong_anx
Công trình nhà tiền chế tại TP mới Bình Dương
 
3. Công trình kho bạc nhà nước tại Bình Dương
 
Công trình tiếp theo là dự án cung cấp cho kho bạc tại Bình Dương, đây là dự án lớn nên Công ty Ánh Nhiên Xanh chỉ cung cấp khoảng 200 m³ gạch bê tông khí chưng áp với 2 kích thước 600x200x100 và 600x200x200mm . Trong đó kích 600x200x200 khoảng 150 m³ với cường độ nén lên đến 7.5 MPa đây là cường độ nén cao nhất tại nhà máy.  Với cường độ nén cao thì chỉ được sử dụng tại các công trình dự án lớn. 
 
cong_trinh_kho_bac_nha_nuoc_tai_binh_duong
 
Dự án kho bạc tại Bình Dương
 
Để biết thêm về giá tấm panel alc bê tông nhẹ quý khách có thể tham khảo thêm tại đây.

III. Kết luận

 
Từ những ví dụ trên, quý bạn có thể thêm về các sản phẩm vật liệu từ bê tông khí chưng áp về các đặc tính và các công dụng cũng như từ những công trình thực tế. Vật liệu bê tông khí chưng áp đang ngày càng phổ biến rộng rãi và ngày càng được nhiều khách hàng biết đến và tin dùng với các ứng dụng thực tiễn như làm nhà tiền chế nhanh chóng giúp giảm thời gian xây dựng từ đó giảm chi phí nhân công. Không chỉ xây được với các trụ sắt mà còn liên kết đc với các công trình trụ cột bê tông cốt thép, nên xét về khã năng thi công thì vật liệu bê tông khí chưng áp đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng của khách hàng. Công ty TNHH Ánh Nhiên Xanh đại lý gạch, tấm Panel bê tông khí chưng áp chuyên cung cấp các vật liệu bê tông nhẹ đến tận công trình xây dựng. 
 
Nếu quý khách có nhu cầu cần tư vấn hoặc xây nhà bằng gạch bê tông khí chưng áp thì đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi. Nhân viên sẽ liên tục tiếp nhận và giải đáp các thắc mắc và yêu cầu của quý khách liên tục trong ngày.
 
Xin chân thành cảm ơn quý bạn đã đọc bài viết, nếu có nhận xét hay góp ý về bài viết quý bạn vui lòng bình luận bên dưới.
 
CÔNG TY TNHH ÁNH NHIÊN XANH
 
HOTLINE: 0888 69 4499
 
 
Ý kiến của bạn
DMCA.com Protection Status
0888 69 4499