Kinh nghiệm lựa chọn gạch và vữa xây nhà nhẹ - bền - đẹp

Thứ năm, 16/04/2020, 10:11 GMT+7

Bất cứ ai khi chuẩn bị xây nhà đều mong muốn ngôi nhà của mình được bền đẹp nhưng đều băn khoăn phải lựa chọn loại vật liệu nào phù hợp mà giá cả lại phải chăng. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm khi chọn gạch và vữa, giúp chúng ta nắm rõ được chi tiết của vật liệu cũng như giá cả của từng loại.

 

nha-mai-thai-1-tang-150m2-tong-hop-nhung-mau-hot-2020-7

 

ĐẦU TIÊN KINH NGHIỆM CHUNG KHI LỰA CHỌN MUA VẬT LIỆU XÂY DỰNG

 

 • Lựa chọn đơn vị cung cấp nguyên vật liệu uy tín, có thương hiệu.
 • Tìm hiểu về đặc tính của từng loại để chọn được sản phẩm thích hợp với vị trí sử dụng trong công trình.
 • Tuân thủ theo thiết kế: Dựa vào hồ sơ thiết kế để chọn mua những vật liệu phù hợp. Đơn vị tư vấn thiết kế và xây dựng sẽ tư vấn cho các bạn về những loại vật liệu cần thiết.

 

LỰA CHỌN LOẠI GẠCH XÂY TƯỜNG

 

Gạch là một loại vật liệu vô cùng quan trọng, nó là bộ khung che chắn cho mọi thứ trong nhà. Ngôi nhà của bạn có chắc chắn hay không phụ thuộc rất nhiều vào loại gạch bạn sử dụng. Thường gạch tốt sẽ có hình dạng chuẩn với những góc cạnh sắc. Màu sắc viên gạch tương đồng, giống nhau cũng là cách để đảm bảo chất lượng gạch tốt.

Kiểm tra gạch chất lượng có thể áp dụng những cách sau:

 • Đập vỡ 1 viên gạch, nếu gạch chất lượng tốt nó sẽ không vỡ ra thành nhiều mảnh vụn.
 • Đập 2 viên gạch với nhau, gạch tốt sẽ có âm thanh phát ra dứt khoát, rõ ràng
 • Ngâm viên gạch vào trong nước 24 giờ, sau đó kiểm tra trọng lượng, nếu viên gạch nặng thêm 15% thì không nên sử dụng loại gạch này.

Hiện nay trên thị trường ngoài gạch đất nung truyền thống còn có gạch không nung với nhiều tính năng vượt trội thích hợp để sử dụng, điểm hình là gạch bê tông nhẹ AAC.

 

Ưu điểm của gạch bê tông nhẹ AAC

 

 • Trọng lượng nhẹ:

Gạch nhẹ hơn 1/3 so với gạch đất nung và chỉ bằng ¼ trọng lượng gạch bê tông thông thường nhờ cấu tạo bọt khí. Đây là đặc tính nổi trội giúp tiết kiệm kết cấu khung, móng cọc cũng như giúp vận chuyển và thi công dễ dàng tại công trình.

 

 • Độ chính xác cao

So với các vật liệu khác, gạch bê tông nhẹ AAC có kích thước lớn gấp 8 lần gạch không nung thông thường và sai số vật liệu rất nhỏ (±1-2mm) giúp việc xây tường có độ chính xác cao, giảm lượng vữa sử dụng và thời gian thi công để tô trát tạo mặt phẳng.

 

 • Chống cháy

Gạch bê tông nhẹ AAC là vật liệu vô cơ không bắt cháy, có khả năng chống cháy lên tới 4 giờ.

 

 • Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt

Nhờ cấu tạo nhiều bọt khí, gạch bê tông nhẹ AAC có hệ số dẫn nhiệt rất thấp và là vật liệu cách nhiệt tuyệt vời, tạo ra hiệu ứng đông ấm hạ mát. Việc xây tường gạch giúp tiết kiệm nhiều năng lượng điện tiêu thụ cho công trình khi đưa vào sử dụng.

Gạch siêu nhẹ có tản âm tự nhiên nhờ cấu trúc bọt khí cùng với khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội. Đây là vật liệu được dùng rất phổ biến cho các công trình đòi hỏi tiêu chuẩn cách cao nhất trong các vật liệu dạng xốp và ổn định hơn các loại gạch bê tông thông thường.

 

 • Vật liệu xanh

Gạch siêu nhẹ là loại gạch vật liệu xanh thân thiện với môi trường và người sử dụng do quá trình sản xuất không qua giai đoạn nung nhiệt cao, không tạo chất thải hay khí thải, không sử dụng nguyên liệu đốt.

 

Hinh_3

 

LỰA CHỌN XI MĂNG, VỮA XÂY NHÀ

 

Xi măng là một chất giúp liên kết các nguyên liệu với nhau để tạo thành một mảng cứng chắc. Xi măng là thành phần quan trọng trong xây dựng, có vai trò giúp cho quá trình xây tô và đổ bê tông hoàn thiện. Chọn xi măng thích hợp sẽ đảm bảo sự vững chắc cho công trình xây dựng. Vì thế bạn nên lựa chọn nhãn hiệu xi măng uy tín, có danh tiếng.

Đối với trường hợp công trình sử dụng gạch bê tông nhẹ AAC sẽ có vữa xây tô chuyên dụng dành cho loại gạch đó. Vữa xây tô chuyên dụng thay thế cho các sản phẩm vữa truyền thống giúp tiết kiệm chi phí, thuận lợi cho vận chuyển và thi công, cường độ bám dính cao, đảm bảo các yếu tố về thẩm mỹ cũng như khắc phục được các khuyết điểm cửa vữa xây tô truyền thống.

Các loại vữa sử dụng cho gạch bê tông nhẹ AAC:

 • Vữa xây mỏng EBT-104
 • Vữa tô EBP-202
 • Vữa tô mỏng Skimcoat EBS-301/302
 • Vữa tô lót EBH-401
 • Vữa đàn hồi EBF-501

​​​​​​​

570_crop_vua_1

 

Các dụng cụ đi kèm:

 

6ce37741dd0627587e17

Bay xây

 

Hinh_11

Đầu khuấy vữa

 

d37fcd26e6a21dfc44b3

Cây cào rãnh ME

 

 

Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn.

Website: anx.vn

Tel/zalo: 0888 69 44 99 – 0888 46 44 99

Email: [email protected]

Nhân viên công ty sẽ liên hệ và báo giá sản phẩm liên tục trong ngày.

 

 

 

 

 

Ý kiến của bạn
DMCA.com Protection Status
0888 69 4499