LỢI ÍCH KHI XÂY NHÀ BẰNG GẠCH BÊ TÔNG KHÍ CHỨNG ÁP

Thứ năm, 08/08/2019, 16:59 GMT+7

LỢI ÍCH KHI XÂY NHÀ BẰNG GẠCH BÊ TÔNG KHÍ CHỨNG ÁP – GẠCH NHẸ AAC

 

Về hiệu quả kinh tế: giá thành/m2 tường

  • Chỉ bằng 80% giá thành so với gạch đỏ, gạch cốt liệu nếu tính cả trát tường
  • Bằng 70% giá thành so với gạch đỏ, gạch cốt liệu nếu tính hao hụt vật liệu và tính cả thi công điện nước.
  • Bằng 60% giá thành so với gạch đỏ, gạch cốt liệu nêu tính cả giảm tải trọng lên móng.
  • Bằng 40% giá thành so với gạch đỏ, gạch cốt liệu nếu tính đến hiệu quả diện tích sử dụng tăng thêm.

Tiến độ thi công:

  • Rút ngắn được thời gian thi công, thời gian xây trát chỉ còn bằng 1/3 so với gạch đỏ, gạch cốt liệu.
  • Ví dụ: Chủ đầu tư cần xây toà nhà 25 tầng, 20.000m2, đầu tư 200 tỷ, vốn vay 100 tỷ, nếu chủ đầu tư giao nhà sớm 1 năm, giảm lãi vay khoảng 10 tỷ, tương ứng giảm được 500.000VNĐ/ 1m2

cao_tYng

Bên cạnh những lợi ích về kinh tế thì gạch bê tông khí chưng áp – gạch nhẹ AAC còn có những ưu điểm bảo vệ môi trường, đạt hiệu quả cao về chất lượng: cách âm, cách nhiệt, chống cháy tốt,…

Theo Vụ Vật liệu xây dựng, Bộ Xây dựng tính toán, hàng năm, chúng ta tiết kiệm được hơn 9 triệu m3 đất sét, hơn 900.000 tấn than và giảm thải hơn 3 triệu tấn CO2 ra môi trường nhờ phát triển vật liệu xây không nung - gạch bê tông khí chưng áp (số liệu thống kê tháng 6 năm 2019).

Gạch bê tông khí chưng áp hay còn gọi là gạch nhẹ AAC được sản xuất từ nguyên liệu cát mịn, xi măng, vôi, thạch cao, bột nhôm, nước. Sản xuất theo công nghệ hiện đại của cộng hòa Liên Bang Đức

Để đảm bảo cân bằng hệ sinh thái và giảm thiểu ô nhiễm môi trường do hiệu ứng nhà kính, nhà nước khuyên dùng gạch không nung – gạch bê tông khí chưng áp. Mặt khác gạch bê tông khí chưng áp còn mang lại độ bền cao và các tính năng cách âm, chống cháy, giảm tải sức nặng cho nền móng.

Gạch bê tông khí chưng áp thích hợp để xây mọi kiểu nhà từ thành thị đến nông thôn. Với tỷ trọng khá nhẹ nên an toàn khi xây nhà cao tầng, làm tường ngăn, tường bao cho văn phòng, kho xưởng.

Ưu điểm của gạch bê tông khí chưng áp – Gạch nhẹ AAC

z1377724239620_9816400a7c1bde431e9e2977ca115d30_11

Trọng lượng nhẹ: nhẹ hơn từ 1/2 đến 1/3 so với gạch đất nung và chỉ bằng 1/4 trọng lượng gạch bê tông thường. Nguyên nhân chính là do kết cấu bọt khí chiếm đến 80% toàn bộ cấu tạo bên trong viên gạch. Khi thay thế gạch xây thông thường bằng gạch bê tông khí chưng áp cho phép giảm tải trọng, đây là đặc tính nổi trội giúp tiết kiệm chi phí kết cấu của công trình từ 10 đến 12%, hoặc vẫn kết cấu của công trình như vậy nhưng cho phép tăng chiều cao của công trình.

Thêm vào đó, cũng nhờ tỷ trọng của sản phẩm rất nhẹ nên cho phép tạo hình những sản phẩm kích cỡ lớn hơn so với gạch xây mà không ảnh hưởng đến thao tác của người thợ. Khi xây bằng gạch bê tông khí chưng áp, tốc độ xây tăng gấp đôi so với gạch thông thường. Đây chính là một trong những yếu tố làm rút ngắn tiến độ thi công của công trình.

+ Cách âm tốt: tản âm tự nhiên nhờ vào cấu trúc bọt khí được phân bố đều đặn với mật độ cao và khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội. Dù âm thanh từ bên ngoài đi vào phòng hay từ trong phòng đi ra đều bắt buộc chuyển động theo đường zig-zag, sóng âm bị chia nhỏ dần tại các đường gãy và giảm đến mức tối thiểu khi xuyên được qua tường. So với gạch xây thông thường, gạch bê tông khí chưng áp có khả năng cách âm gấp 2 lần.

(Hiệu quả trong phần cách âm nên gạch bê tông khí chưng áp thường được các quán Bar, Karaoke tin dùng và lựa chọn để xây dựng).

Gach-cach-am-sieu-nhe-AAC-003-300x200

+ Cách nhiệt và tiết kiệm năng lượng: hệ số dẫn nhiệt rất thấp, vì vậy sẽ dẫn đến hiệu ứng đông ấm, hạ mát. Cũng nhờ vậy, mức điện dùng cho điều hòa nhiệt độ được tiết kiệm đến 40%, tạo giá trị lâu dài cho người sử dụng. Đồng thời, tường ngăn gạch bê tông nhẹ AAC có thể chịu được mức 1200 độ C của những đám cháy thông thường và không thay đổi kết cấu khi bị phun nước lạnh đột ngột. Kết quả thử nghiệm cho thấy bức tường xây bằng gạch AAC đảm bảo an toàn tối thiểu là 4 giờ trong đám cháy.

+ Độ bền vững cao: Gạch AAC là loại vật liệu xây dựng có tính đồng nhất, có gốc là bê tông và được dưỡng hộ trong điều kiện hơi nước bão hòa áp suất cao. Nhờ quá trình chưng áp, các thành phần hóa học và cấu trúc tinh thể được ổn định để tạo ra kết cấu vững chắc bao gồm chủ yếu là khoáng tobermorite. Kết cấu thể xốp, nên gạch AAC có khả năng hấp thụ xung lực rất tốt. Vì thế, gạch có độ bền vững theo thời gian, có cường độ chịu lực cao và có khả năng chịu động đất tốt hơn hẳn so với gạch xây thông thường.

+ Độ chính xác cao: Gạch có kích thước xây dựng khá lớn, được sản xuất theo đúng kích thước quy chuẩn, giúp việc xây tường có độ chính xác cao, giảm thất thoát lượng vữa để trát phẳng mặt. Chính điều này góp phần giảm chi phí vữa và thời gian hoàn thành so với gạch đất nung thông thường.

+ Chống nhiều loại côn trùng: Là loại vật liệu không bị tấn công bởi mối, mọt, kiến hoặc các sinh vật khác trong điều kiện khí hậu nhiệt đới.

+ Thân thiện môi trường: Là vật liệu xây dựng không nung thay thế cho gạch đất sét nung, các quá trình sản xuất, vận chuyển và sử dụng, vì thế không sinh ra chất gây ô nhiễm môi trường, giảm thiểu gấp 5 lần lượng khí thải CO2 trong quá trình sơ chế nguyên liệu đến xử lý chất thải. Ngoài ra, có thể dùng tận dụng phế thải của các nhà máy nhiệt điện làm nguyên liệu sản xuất, giúp giảm thiểu tiêu hao nguồn tài nguyên.

 

Mọi chi tiết đặt hàng, tư vấn thiết kế, quý khách vui lòng gửi thông tiến đến chúng tôi qua:

Tel/ zalo: 0888 484 499

Email:[email protected]

Website: anx.vn

Nhân viên công ty tiếp nhận trả lời và báo giá sản phẩm liên tục trong ngày.

 

 

 

Ý kiến của bạn
DMCA.com Protection Status
0888 69 4499