Việc đóng đinh và khoan tường vào gạch bê tông nhẹ AAC có được không?

Thứ hai, 01/11/2021, 16:04 GMT+7

Với tải trọng kéo nhổ tắc kê là 78kg/tắc kê, việc đóng đinh và khoan tường vào gạch bê tông nhẹ để bắt ticke, treo các vật dụng, thiết bị như: máy lạnh, tủ bếp, đá granit là hoàn toàn được vì không như gạch Tuynel thông thường gạch EBLOCK luôn có tính chất đồng nhất, ổn định trên mọi tiết diện của viên gạch.

 

Giải pháp treo vật nặng lên tấm tường AAC

So sánh 2 phương án treo vật nặng trên tấm tường AAC sử dụng bằng tắc kê chuyên dụng và tắc kê thường.

TYt_ke

Video hướng dẫn thi công với gạch bê tông nhẹ AAC: 

 

Thế nào là gạch bê tông nhẹ AAC?

Gạch bê tông nhẹ hay còn gọi là gạch AAC hoặc gạch bê tông khí chưng áp. Đây là loại gạch gồm các thành phần như cát, vôi, thạch cao, xi măng, bột nhôm và được sản xuất bằng công nghệ khí chưng áp với các đặc tính chủ yếu như: cách âm, cách nhiệt, chống cháy, không ô nhiễm, thân thiện với môi trường, tốt cho sức khỏe con người.

 

Ưu nhược điểm của gạch nhẹ AAC là gì?

Ưu điểm:

  • Trọng lượng nhẹ: chỉ từ 550 – 600kg/m3

Tác dụng: Giúp giảm tải trọng tòa nhà, giảm kết cấu móng dầm cột, giảm chi phí xây thô, giảm tiêu hao nhân công và đẩy nhanh tiến độ xây dựng. Thích hợp cho những khu vực có nền đất yếu.

  • Cách nhiệt, cách âm và chống cháy:

+ Gạch bê tông nhẹ đạt tiêu chuẩn cấp I theo tiêu chuẩn Quốc gia. Khi ở nhiệt độ 6000C, cường độ kháng nén của gạch bê tông khí chưng áp tương đương với khi ở nhiệt độ thường.

+ Gạch bê tông nhẹ AAC có cách tản âm tự nhiên nhờ vào cấu trúc bọt khí và khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội. Dù âm thanh từ bên ngoài đi vào phòng hay từ trong phòng đi ra đều bắt buộc chuyển động theo đường zig-zag, sóng âm bị chia nhỏ dần tại các đường gãy và giảm đến mức tối thiểu khi xuyên được qua tường.

+ Gạch bê tông nhẹ có hệ số dẫn nhiệt rất thấp, vì vậy sẽ dẫn đến hiệu ứng đông ấm, hạ mát.

+ Cũng nhờ vậy, mức điện dùng cho điều hòa nhiệt độ được tiết kiệm đến 40%, tạo giá trị lâu dài cho người sử dụng.

+ Đồng thời, tường ngăn xây bằng gạch bê tông nhẹ có thể chịu đựng trên mức 1200oC của những đám cháy thông thường và không thay đổi kết cấu khi bị phun nước lạnh đột ngột.

+ Kết quả thử nghiệm cho thấy bức tường xây bằng gạch bê tông nhẹ đảm bảo an toàn tối thiểu là 4 tiếng trong đám cháy.

  • Độ chính xác cao, thi công nhanh chống dễ dàng

  • Thân thiện với môi trường:

Chúng ta tiết kiệm được hơn 9 triệu m3 đất sét, hơn 900.000 tấn than và giảm thải hơn 3 triệu tấn CO2 ra môi trường nhờ phát triển vật liệu xây không nung - gạch nhẹ AAC.

  • Độ bền vững cao:

Gạch nhẹ AAC hay còn gọi là gạch bê tông khí chưng áp được phát minh bởi kiến trúc sư người Thuỵ Điển năm 1921. Hiện tại gạch nhẹ AAC đã và đang là sản phẩm phổ biến và sử dụng rộng rãi trên toàn Thế Giới. Sản phẩm có tuổi đời trên 70 năm.

Về độ bền, phải khẳng định gạch nhẹ AAC bền vững vượt qua mọi yêu cầu về chất lượng và tính bền vững, phải nói rằng gạch nhẹ AAC vượt xa tuổi thọ của các công trình theo quy định yêu cầu. Chỉ khi chúng ta tháo dở thì công trình thi công với gạch nhẹ AAC mới gọi là kết thúc, nếu thi công đúng tất cả yêu cầu kỹ thuật, đúng kết cấu thì tin chắc sản phẩm gạch nhẹ AAC là sản phẩm cho độ bền tuyệt đối.

Tuy vẫn có một vài điểm còn hạn chế thế nhưng với chất lượng mà dòng sản phẩm này đem lại cho thị trường vật liệu xây dựng thì gạch nhẹ AAC xứng đáng với vị trí dẫn đầu cho ngành vật liệu xây dựng.

 

Mọi chi tiết đặt hàng, tư vấn thiết kế, quý khách vui lòng gửi thông tiến đến chúng tôi qua:
 
CÔNG TY TNHH ÁNH NHIÊN XANH
 
Tel/ zalo: 0888 69 44 99
 
 
Website: www.anx.vn
 
Nhân viên công ty tiếp nhận trả lời và báo giá sản phẩm liên tục trong ngày.

 

Ý kiến của bạn
DMCA.com Protection Status
0888 69 4499