Các loại tấm Panel bê tông sử dụng trong xây dựng dân dụng hiện nay

Thứ tư, 10/03/2021, 09:15 GMT+7

Tấm Panel bê tông là một loại cấu kiện dạng tấm được đúc theo kích thước tiêu chuẩn có kích thước lớn. Sử dụng rất rộng rãi tại Việt Nam và trên Thế giới, Tại Việt Nam những năm 60 của thế kỷ 20 rất nhiều ngôi nhà cao tầng được sử dụng từ các cấu kiện bê tông đúc sẵn từ bê tông thông thường.

Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển tấm bê tông đúc sẵn ngoài loại được sản xuất theo công nghệ, vật liệu truyền thống còn có thêm nhiều loại tấm bê tông khác có nhiều ưu điểm hơn, đa dạng về vật liệu cũng như mẫu mã thân thiện với môi trường.

Sau đây là các loại tấm Panel bê tông đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam:

 

1.  Tấm Panel bê tông cốt thép lõi rỗng truyền thống

Là những tấm tường có nhiều lỗ rỗng chạy dọc theo chiều dài của tấm. Được tạo ra từ việc sử dụng công nghệ đùn ép từ nguyên liệu là bê tông cát đá, xi măng và thép cường độ cao. Các lỗ rỗng làm cho khối bê tông nhẹ hơn mà không làm giảm đi yếu tố chịu lực cũng như kết cấu của tấm.

panel_be_tong_loi_rong_1

Bê tông lõi rỗng với đặc điểm những lỗ rỗng chạy dọc thân.

***Đừng bỏ qua: Báo giá tấm tường panel | Cập nhật mới nhất

2. Tấm Panel bê tông nhẹ EPS

 

Bê tông nhẹ loại EPS là một loại vật liệu xây dựng thông minh nổi bật với trọng lượng nhẹ, độ bền cao và có tính thẩm mỹ. Vật liệu này được sản xuất từ xi măng Portland, cát, nước, phụ gia. Và đặc biệt là cốt liệu nhẹ Polystyrene. Tấm panel EPS có khối lượng nhẹ nhờ các vị trí điền đầy của bọt Polystyrene rất nhẹ làm cho khối lượng của tấm giảm 50% so với khối bê tông truyền thống.

 

be-tong-nhe-eps_1

Bê tông nhẹ là vật liệu được nhiều người chọn lựa.

3. Tấm Panel ALC bê tông khí chưng áp

Tấm Panel ALC là một biến thể nâng cấp từ bê tông khí chưng áp (AAC) nhằm đáp ứng như cầu cải thiện tốc độ xây dựng công trình hiện nay. Với phần lõi thép không gỉ và cấu trúc bê tông khí chưng áp, tấm Panel có kích thước lớn hơn và vẫn giữ được những dặc tính ưu việt của bê tông khí chưng áp như: cách nhiệt, cách âm, chống cháy, nhẹ và thân thiện với môi trường.

tam_panel_alc_11

Tấm Panel ALC bê tông khí chưng áp

***MUA NGAY: Tấm ALC 1200x600x100mm GIÁ ƯU ĐÃI

Sau đây là một số điểm tương đồng giữa các vật liệu này

Có khả năng cách âm và cách nhiệt tốt

Bê tông nhẹ có khả năng cách âm và cách nhiệt cực kì hiệu quả do cấu tạo đặc biệt. Đó là các hạt Polystyrene liên kết với nhau tạo thành một “tổ ong” khép kín. Tấm tường bê tông cốt thép cũng có đặc điểm này là nhờ phần lỗ rỗng chạy dọc theo chiều ngang hay chiều cao của tường. Nhờ đó, công trình sử dụng hai vật liệu này sẽ có sự yên tĩnh, không bị làm phiền bởi âm thanh bên ngoài. Cũng như không bị ảnh hưởng nhiều bởi nhiệt độ thời tiết.

Chống nước tốt và chống cháy cao

Đây cũng là điểm giống nhau của hai vật liệu. Cả hai vật liệu này đều có khả năng chống nước và chống cháy. Công trình xây dựng sẽ tránh được tình trạng ẩm thấp cũng như hạn chế rủi ro cháy gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Bền bỉ theo thời gian

Hai vật liệu có độ bền và tuổi thọ rất cao nhờ được sản xuất bằng công nghệ hiện đại và chất liệu cao cấp. Bê tông nhẹ và tường bê tông lõi rỗng đều được sản xuất theo một quy trình nghiêm ngặt bởi dây chuyền hiện đại hàng đầu và áp dụng những công nghệ tiên tiến. Hơn nữa, vật liệu còn được tạo nên từ chất liệu cao cấp, chất lượng nên đáp ứng được các tiêu chí kỹ thuật.

Nhờ đó, hai vật liệu này có được sự bền bỉ cao theo thời gian và chống chịu tốt ngoại lực. Vì vậy, bạn không phải lo lắng trong quá trình vận chuyển, thi công công trình cũng như đảm bảo được chất lượng công trình sau khi thi công.

Tiết kiệm thời gian, chi phí thi công

Khi sử dụng hai vật liệu này, quá trình thi công sẽ trở nên dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm nhiều chi phí. Cụ thể, bạn có thể tiết kiệm chi phí vật liệu từ 20% và tăng tiến độ thi công lên gấp 2-3 lần thông thường.

Điểm khác nhau giữa bê tông nhẹ EPS và tấm tường bê tông cốt thép lõi rỗng

Bên cạnh những điểm giống nhau cơ bản như trên, giữa hai vật liệu này có những điểm khác biệt nhất định. Bạn đọc có thể tham khảo những nội dung sau đây để hiểu rõ hơn và đưa ra được những lựa chọn phù hợp.

Khác nhau về thành phần

Xét về thành phần, hai vật liệu đều có những thành phần cơ bản là xi măng Portland, cát, nước, phụ gia. Tuy nhiên, bê tông nhẹ có một thành phần vô cùng đặc biệt, đó là cốt liệu nhẹ Polystyrene. Nhờ thành phần này mà bê tông nhẹ có trọng lượng thấp, giảm trọng tải lên kết cấu móng và hệ thống cột đỡ, từ đó tăng khả năng ứng dụng.

Khác nhau về trọng lượng

Hai vật liệu này nhìn chung đều nhẹ hơn so với những vật liệu thông thường khác. Tuy nhiên có thể thấy trọng lượng nhẹ là đặc điểm nổi bật của bê tông nhẹ loại EPS, tức là vật liệu này nhẹ hơn so với tường bê tông cốt thép lõi rỗng pbcom.

Sở dĩ như vậy là do bê tông nhẹ được cấu tạo từ cốt liệu nhẹ Polystyrene như đã nói trên. Bạn cần dựa vào điểm khác biệt này để cân nhắc lựa chọn vật liệu nào cho công trình xây dựng của mình.

Khác nhau về khả năng ứng dụng

Vì đặc điểm bê tông nhẹ với kết cấu từ hạt Polystyrene và bê tông lõi rỗng có những lỗ rỗng chạy dọc thân. Nên hai vật liệu này sẽ được ứng dụng ở những loại công trình khác nhau. Đây cũng là điều bạn cần cân nhắc khi chọn mua vật liệu xây dựng.

Thông thường, Bê tông nhẹ EPS sẽ được sử dụng làm tường cho nhà chung cư, nhà dân dụng, nhà trọ thông minh. Và đặc biệt là ở những nơi có nền đất yếu vì đây là vật liệu có trọng lượng rất nhẹ. Giúp việc xây dựng dễ dàng và giảm bớt gánh nặng cho các trụ móng.

***Xem thêm: Báo giá Gạch bê tông nhẹ

be_tong_nhe_lam_nha

Bê tông nhẹ làm nhà mang lại vẻ đẹp độc đáo, lạ mắt.

 

be_tong_nhe_lam_nha_1

Bê tông nhẹ làm nhà ở dân dụng có nét hiện đại và chuyên nghiệp.

Đối với tấm bê tông lõi rỗng PBCOM thì cũng có tính ứng dụng cao. Tuy nhiên vì có trọng lượng nặng hơn nên loại vật liệu này lại thường được sử dụng để làm tường ngăn, tường bao che, hàng rào… Bạn có thể sử dụng vật liệu này để làm hàng rào lắp ghép, tường nhà xưởng, tường bờ kè,… nhờ độ bền chắc, khả năng chịu lực cao.

 

lap-ghep-tuong-nha-xuong-cong-nghiep

Bê tông lõi rỗng được ứng dụng làm tường nhà xưởng.
tuong_be_tong_cot_loi_duoc_su_dung_lam_hang_rao
Tường bê tông lõi rỗng được sử dụng làm hàng rào.
 

TẤM PANEL - EBLOCK

 

Tấm Panel bê tông sử dụng trong xây dựng - EBLOCK với những ưu điểm vượt trội:

  • Thi công nhanh chóng

Tấm Panel được thi công dưới dạng lắp ghép, vì thế việc thi công nhanh chóng và thuận lợi hơn xây nhà truyền thống, giúp đẩy nhanh tiến độ công trình.

  • Tiết kiệm chi phí

Trọng lượng của tấm Panel nhẹ nên giúp việc gia cố nền móng đơn giản, giảm các chi phí tiết dầm, cột => Rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm chi phí nhân công cũng như chi phí vật liệu xây dựng.

  • Cách âm, cách nhiệt và chống cháy tốt

Được sản xuất từ vật liệu khí chưng áp nhiều bọt khí, tấm Panel cũng có hệ số cách âm, cách nhiệt tốt. Là vật liệu vô cơ không bắt cháy, do đó khả năng chống cháy lên tới 4 giờ.

  • Độ bền và thẩm mỹ cao

Mặc dù giảm các chi tiết dầm, cột và gia cố nền móng đơn giản nhưng kết cấu của tấm Panel rất vững chắc, do vật liệu có tính đồng nhất cao với bản chất là một loại bê tông. Bên cạnh đó, vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao, thuận lợi cho việc bố trí nội thất vì không chịu sự vướng víu của dầm, cột.

  • Ứng dụng rộng rãi

Tấm Panel - EBLOCK rất thích hợp cho những công trình với kinh phí thấp, thời gian thi công ngắn như xây nhà cấp 4, nhà tạm, kể cả các công trình lớn như nhà xưởng, văn phòng, bệnh viện, khách sạn...

 

tuong_rao_4

Dự án xây nhà xưởng sử dụng tấm Panel - EBLOCK

su_dung_tam_panel_lot_san

Sử dụng tấm Panel - EBLOCK lót sàn.
 

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH ÁNH NHIÊN XANH

Tel/zalo: 0888 69 44 99

Email: [email protected]

Website: anx.vn

Nhân viên công ty sẽ liên hệ tư vấn và báo giá sản phẩm liên tục trong ngày.

Ý kiến của bạn
DMCA.com Protection Status
0888 69 4499