Đặc tính nổi bật của gạch bê tông khí chưng áp (AAC)

Thứ ba, 18/01/2022, 09:11 GMT+7

Gạch bê tông khí chưng áp (AAC), hay còn gọi là gạch nhẹ AAC, là một vật liệu còn khá mới đối với Việt Nam nhưng nó lại rất phổ biến đối với thế giới, không chỉ là một vật liệu thân thiện với môi trường mà chúng còn mang những đặc tính nổi bật lớn so với các vật liệu truyền thống như gạch đỏ, gạch đất nung,...Chúng ta hãy cùng tìm hiểu đặc tính nổi bật của gạch bê tông khí chưng áp (AAC).

 

1. Trọng lượng siêu nhẹ

Tuỳ từng loại gạch mẫu mã gạch sẽ có những trọng lượng khác nhau, nhưng chắc chắn sẽ nhẹ hơn gạch truyền thống ở cùng kích thước. Gạch bê tông khí chưng áp có trọng lượng nhẹ hơn 1/3 so với gạch đất nung và chỉ bằng 1/4 trọng lượng của gạch bê tông thông thường, nhờ có cấu tạo bọt khí khiến cho gạch có trọng lượng nhẹ nhưng không hề làm giảm hay thua kém gạch truyền thống về tính chịu lực và độ bền. Đây là đặc tính vượt trội giúp tiết kiệm kết cấu khung, móng cọc khi thi công cũng như giúp dễ dàng vận chuyển và thi công tại công trình. 

gach 600_200_75_1

Một cục gạch có kích thước 600 x 200 x 75mm chỉ vọn vẹn có 5kg
 

2. Chống cháy vượt trội

Gạch bê tông khí chưng áp là một vật liệu vô cơ được cấu tạo chủ yếu từ cát, tro bay, kết với với những hạt mịn gốc canxi như xi măng,... nên hoàn toàn không thể bắt cháy, có khả năng chống cháy liên tục lên đến tới 4 giờ (đối với tấm Panel ALC) và cao nhất là 8 giờ (đối với gạch AAC), đã được chứng nhận và kiểm chứng theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt bởi những chuyên gia trong môi trường phòng thí nghiệm uy tín tại Singapore, Australia và Việt Nam.

gach_nhe_aac_chong_chay

Gạch nhẹ AAC chống cháy vượt trội
 

3. Gạch cách nhiệt tốt

Nhờ việc cấu tạo ở dạng bọt khí thì gạch nhẹ AAC có tính nhất và hệ số dẫn nhiệt rất thấp (0.11 - 0.18 W/mK) điều đó đã tạo lên cho gạch bê tông khí chưng áp trở thành 1 vật liệu làm nhà cách nhiệt tuyệt vời, tạo ra hiệu ứng "Đông Ấm Hạ Mát". Điều này sẽ giúp cho gia chủ có thể tiết kiệm được các chi phí liên quan đến vấn đề làm mát cho nhà khi vào mùa hè và sưởi ấm vào mùa đông, sẽ tiết kiệm được rất nhiều điện năng tiêu thụ cho vấn đề đó khi đưa công trình đưa vào sử dụng.

 

4. Gạch cách âm tuyệt vời

Cũng nhờ cấu trúc bọt khí, gạch nhẹ aac có thể cách âm và tản âm tự nhiên cùng với khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội (từ 36 tới 45 DB), vì vậy gạch aac sẽ rất phù hợp với các công trình đòi hỏi sự riêng tư và im lặng giữa các phòng với nhau, một tiêu chuẩn cách âm cao như là các công trình như khách sạn, trường học, văn phòng, bệnh viện,....

5. Độ chính xác cao

So với các vật liệu khác thì gạch bê tông khí chưng áp có kích thước lớn và sai số vật liệu rất rất nhỏ (± 1 - 2mm) giúp cho việc xây dựng có độ chính xác cao qua đó có thể tối ưu hoá chi phí thi công như giảm lượng vữa sử dụng và thời gian thi công nhanh hơn để tô trát tạo mặt phẳng.

6. Thi công dễ dàng

Gạch nhẹ AAC rất dễ dàng trong việc thao tác và xây dựng tại công trường: cắt bằng cưa gỗ, mài phẳng, tạo rãnh kỹ thuật, khoan và bắt tắc kê treo vật nặng. Hơn nữa, nhờ  vào việc trọng lượng nhẹ dẫn đến việc rất dễ trong việc thao tác, khả năng linh động của gạch nhẹ giúp việc thi công trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều so với các loại gạch truyền thống khác.

huong_dan_thi_cong_6

Gạch AAC thi công rất dễ dàng không cần tới thợ xây có trình độ tay nghề cao

 

7. Độ bền cao 

Với bản chất là một loại bê tông, 1 loại gạch tích hợp một công nghệ mới, đó là quá trình chưng áp bằng hơi nước bão hoà trong điều kiện áp suất cao, gạch nhẹ aac có tính đồng nhất cao và cấu trúc tinh thể kết cấu vững chắc (cường độ chịu nén từ 3 tới 5 MPa) . Đây là 1 vật liệu có cường độ chịu lực cao nhất trong các loại vật liệu dạng xốp và ổn định hơn các loại gạch bê tông truyền thống thông thường.

 

8. Vật liệu xanh

Gạch bê tông khí chưng áp là loại vật liệu xanh thân thiện với môi trường con người được áp dụng và sử dụng rất rộng rãi trên toàn thế giới, kể từ nguồn nguyên liệu cho đến quy trình sản xuất đều khép kín và các khí thải và nước thải đều trải qua 1 quy tình nghiêm ngặt xử lý mới thải ra môi trường. Đạt được nhiều chứng nhận xanh uy tín trong nước và trên thế giới và được khuyến khích sử dụng bởi Hội Đồng Công Trình Xanh Việt Nam.

 

 

Công ty chúng tôi hiện cung cấp các sản phẩm vật tư xây dựng của bê tông khí chưng áp như là gạch nhẹ AAC,  gạch block, tấm Panel ALC,... và còn nhiều vật tư cần thiết trong quá trình xây dựng cho căn nhà của bạn.
 
Mọi chi tiết đặt hàng, tư vấn thiết kế, quý khách vui lòng gửi thông tiến đến chúng tôi qua:
 
CÔNG TY TNHH ÁNH NHIÊN XANH
 
Tel/ zalo: 0888 69 44 99
 
 
Website: anx.vn
 
Nhân viên công ty tiếp nhận trả lời và báo giá sản phẩm liên tục trong ngày.

 


 

Ý kiến của bạn
DMCA.com Protection Status
0888 69 4499