Ngoại Thất - Yếu tố ngoại cảnh tác động đến chất lượng sơn ngoại thất

Thứ ba, 29/05/2018, 07:31 GMT+7

 

Sơn ngoại thất là chiếc áo bảo vệ cho căn nhà bạn khỏi dòng chảy thời gian và những yếu tố ngoại cảnh như mưa, gió, nắng, sấm chớp... Chính vì thế, lớp sơn ngoại thất này sẽ phải chịu nhiều tác động hây hư tổn. Để tránh tối đa những hư tổn không đáng có, khi bắt đầu thi công sơn ngoại thất, hãy chú ý những điều sau.

 

1. Ánh nắng mặt trờiNắng to làm sơn ngoại thất dễ bị bong tróc trong quá trình thi công sơn.


Vào những ngày nắng to, tuyệt đối không nên tiến hành thi công sơn ngoại thất, bởi nhưu vậy bề mặt sơn rất dễ bị bong tróc cho dù chất lượng sơn có tốt đến đâu. Khi tiếp xúc với ánh nắng chói chang của mặt trời, sơn sẽ bị khô quá nhanh và để lại vệt chổi hoặc con lăn trên mỗi đường bạn sơn lên tường (dấu vết này không thể sửa chữa được vì sơn đã khô). Điều này còn ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền và độ bám của sơn.

2. Gió

Tương tự ánh nắng mặt trời, khi thi công sơn bạn cần tránh lúc gió to, hãy chọn những lúc gió càng lặng càng tốt. Gió to sẽ làm khô sơn rất nhanh, hơn nữa việc gió to sẽ cuốn theo bụi làm bám dính lên bức tường bạn vừa sơn xong gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng, và tất nhiên, sẽ làm mất luôn độ mịn của tường.

3. Nhiệt độHãy đảm bảo rằng bạn thi công sơn ngoại thất trong điều kiện nhiệt độ không quá thấp cũng không quá cao. Mỗi loại sơn sẽ có một khoảng nhiệt độ phù hợp khác nhau. Nhưng thông thường sơn sẽ khô tốt nhất khi độ ẩm không khí rơi vào khoảng 40 – 70%. Khi nhiệt độ quá cao/quá thấp sẽ khiến sơn không kết dính tốt, dễ xảy ra hiện tượng bong tróc. Đặc biệt là sơn nước, tuyệt đối không nên thi công sơn nước ở điều kiện thời tiết quá nóng vì sẽ bị khô nhanh và rất khó để sửa lỗi.

4. Mưa

Thi công sơn ngoại thất vào lúc trời đổ mưa có ảnh hưởng rất xấu đến chất lượng bề mặt bức tường là điều rõ ràng nhất mà ai cũng có thể dễ dàng nhận thấy. Với độ ẩm quá cao, sơn sẽ rất khó kết dính và nước mưa khiến sơn rất dễ bị trôi ngay khi đang thi công. Và đặc biệt, khi thi công sơn ngoại thất dưới trời mưa sẽ gây nguy hiểm nhất định cho thợ sơn.
 

VLXD.org (TH)

Mọi chi tiết đặt hàng, tư vấn thiết kế, quý khách vui lòng gửi thông tiến đến chúng tôi qua:

Tel/ zalo: 0888 694 499 - 0888 484 499

Email: [email protected]

Website: anx.vn

Nhân viên công ty tiếp nhận trả lời và báo giá sản phẩm liên tục trong ngày.

                      

CÔNG TY TNHH ÁNH NHIÊN XANH

Số 160/25 đường số 11, KP12, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP. HCM

Văn phòng đại diện: Tani office 475D Lê Trọng Tấn, P.Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP.HCM

 

Tel/ zalo: 0888 694 499 - 0888 484 499

Email: [email protected]

Ý kiến của bạn
DMCA.com Protection Status
0888 69 4499