TẤM PANEL ALC VÀ TẤM CEMBOARD KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO ?

Thứ sáu, 01/04/2022, 13:45 GMT+7

Hiện nay, tấm panel alc và tấm cemboard được rất nhiều quý khách lựa chọn để làm sàn cho nhà tiền chế hoặc nhà lắp ghép với khã năng thi công nhanh và tiện dụng bên cạnh làm sàn thì tấm panel alc và tấm cemboard còn có rất nhiều ứng dụng khác. Nhưng vẫn có nhiều khách hàng đang còn phân vân về chất lượng cũng như cấu tạo của hai loại tấm này. Hãy cùng ANX tìm hiểu về hai loại tấm này nhé.

 

I. THÀNH PHẦN CẤU TẠO TẤM PANEL ALC VÀ TẤM CEMBOARD

 

TẤM PANEL ALC BÊ TÔNG KHÍ
TẤM CEMBOARD VIỆT NAM X2
Thành phần cấu tạo của tấm Panel alc bê tông khí chưng áp được tạo thành từ phản ứng hóa học giữa:
 
Những hạt mịn gốc Canxi ( Xi măng, Vôi )
 
Gốc Silic ( Cát thạch anh hoặc tro bay ).
 
Và một số thành phần phụ gia như Nhôm nguyên chất dạng bột nhão.
 
Lớp thép gia cường.
Tấm  xi măng CemBoard Việt Nam là loại vật liệu nhẹ dạng tấm được phối trộn từ
 
Xi măng 
 
Cát mịn
 
Sợi Cellulose cao cấp.
 
Điểm giống nhau của tấm Panel alc và tấm cemboard là sau quá trình phối trộn các nguyên liệu đều trãi qua quá trình cắt tạo khuôn kích thước tấm và tiến hành hấp băng nồi hơi. Bước hấp này sẽ giúp các nguyên liệu được liên kết với nhau tạo thành một khối đồng nhất và trở nên vô cùng chắc chắn và cứng.
 

II. KÍCH THƯỚC TIÊU CHUẨN TẤM PANEL ALC VÀ TẤM CEMBOARD

 

TẤM PANEL ALC BÊ TÔNG KHÍ
TẤM CEMBOARD VIỆT NAM X2
Chiều rộng: chiều rộng tấm panel alc cố định là 600 mm
 
Chiều dài: Chiều dài tiêu chuẩn 1200, 1500 mm. bên cạnh đó 
 
còn có các kích thước khác từ 2000 - 4800 mm
 
Độ dày: dao động từ 75, 100, 150, 200 mm
 
Chiều rộng: chiều rộng tấm cemboard là 1000 và 1220 mm
 
Chiều dài: Chiều dài tiêu chuẩn tấm cemboard là 2000, 2440 mm
 
Độ dày:  Dao động từ 4 - 20 mm
 
Ứng dụng cho từng độ dày nhất định. 
 
Tấm Panel alc bê tông khí:
 
- Tấm Panel alc có độ dày 75mm rất thích hợp làm sàn nhà tiền chế hoặc vách ngăn phòng. Vì bên trong mỗi tấm panel alc đều có một lớp thép gia cường nên là vô cùng chắc chắn.
 
- Tấm panel alc dày 100 - 150 thì cũng có thể làm sàn hoặc vách ngăn như tấm dày 75 mm. Bên cạnh đó còn tấm dày 100 - 150mm còn có thể làm tường cách nhiệt hoặc làm trần chống nóng vô cùng tốt và hiệu quả. 
 
- Tấm panel alc dày 200mm làm thường được ít khách hàng mua vì độ dày lớn chỉ thích hợp làm các công trình cao tầng hoặc công trình dự án lớn. 
Tấm cemboard Việt Nam X2
 
Tấm cemboard
 
- Tấm cemboard dày 4,5 và 6 mm thích hợp dùng để làm trần thả nổi giống như la phông có khã năng cách nhiệt cách âm tốt.
 
- Tấm cemboard dày 9 mm - 12 mm thích hợp làm vách ngăn nhà cửa, văn phòng hoặc có thể dùng làm vách ngăn ngoài trời vô cùng tốt. Dể dàng thi công và lắp đặt.
 
- Tấm cemboard dày 14mm - 25mm ngoài làm vách ngăn thì tấm có độ dày này thường được sử dụng để làm sàn gác giả. Bề mặt tấm cemboard có thể tô sơn, lót gạch hoặc bạn có thể sau khi lắp ghép sàn gác giả và đổ thêm 1 lớp vữa dày 5mm nhằm tăng độ cứng và bền cho căn gác.
 

III. ƯU ĐIỂM CỦA TẤM PANEL ALC VÀ TẤM CEMBOARD.

 
TẤM PANEL ALC BÊ TÔNG KHÍ
TẤM CEMBOARD VIỆT NAM X2
 • Vật liệu nhẹ
 
 • Chống cháy tốt
 
 • Cách nhiệt chống nóng tốt
 
 • Có khã năng chịu lực tốt
 
 • Có lớp thép gia cường
 
 • Chống thấm tốt 
 
 • Cách âm tốt
 
 • Tuổi thọ cao 
 
 • Vật liệu thân thiện với môi trường.
 • Chống mối mọt.
 
 • Chống cháy.
 
 • Chịu nước.
 
 • Không ảnh hưởng bởi thời tiết.
 
 • Cách âm.
 
 • Chịu lực với cường độ cao và mạnh.
 
 • Dẻo dai.
 
 • Dễ thi công.
 
 • Tuổi thọ cao.
 
 • Thân thiện với môi trường.
 

Xem thêm: Giá tấm xi măng cemboard | Cập nhật mới nhất


 

IV. LÀM SÀN NÊN SỬ DỤNG TẤM PANEL ALC HAY TẤM CEMBOARD 

 
Tấm panel alc và tấm cemboard nên dùng tấm nào để làm sàn thì còn tùy thuộc vào nhu cầu, loại công trình cũng như tài chính của gia chủ. Hoặc quý bạn cần làm sàn gác giả thì nên chọn tấm cemboard vì giá thành rẻ hơn nhưng điểm yếu là cảm giá đi lại không được chắc chắn bằng tấm panel alc vì tấm có độ dày lớn và có lớp thép gia cường nên cảm giác đi lại rất êm và chắc chắn.
 
Nếu sử dụng tấm Panel alc làm sàn thì bạn có thể không cần tô vữa mà ốp gạch trực tiếp lên bề mặt tấm. Nếu sử dụng tấm cemboard thì để chắc chắn thì đa số thợ họ sẽ đổ thêm một lớp bê tông dày 5mm rồi sẽ tiến hành ốp gạch thì như vậy khi sử dụng tấm cemboard sẽ tốn thêm chi phí đổ bê tông.
 
Phương án tối ưu nhất đó chính là kết hợp 2 sản phẩm lại với nhau, nếu bạn đang muốn làm nhà tiền chết thì bạn nên dùng tấm panel alc làm tường để cách nhiệt tốt nhất. Dùng tấm cemboard làm vách ngăn và làm trần treo thả nổi. Còn nếu bạn làm lầu thì nên dùng tấm panel alc còn nếu làm gác giả thì sử dụng tấm cemboard Việt Nam X2.
 
cong_trinh_quYn_7_YYng_web_3
 
Công trình sử dụng tấm panel alc làm sàn.
Tóm lại, mỗi sản phẩn đều có công năng, điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, nếu bạn vận dụng tối đa công năng của tấm panel alc và tấm cemboard thì bạn có thể tối ưu chi phí xây dựng. Với lại việc sử dụng tấm panel alc và tấm cemboard trong xây dựng đã tiết kiệm rất nhiều chi phí về nhân công cũng như ngày công vì tốc độ thi công 2 loại tấm này rất nhanh.
 
Nếu bạn cần tư vấn chi tiết về giá và kỹ thuật xây dựng thì đừng ngần ngại liên hệ với ANX nhé vì sẽ luôn có nhân viên tiếp nhận và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.
 
Xin chân thành cảm ơn quý bạn đã đọc bài viết, nếu có nhận xét hay góp ý về bài viết quý bạn vui lòng bình luận bên dưới.
 
CÔNG TY TNHH ÁNH NHIÊN XANH
 
HOTLINE: 0888 69 4499
 
 
WEBSITE: ANX.VN
Ý kiến của bạn
DMCA.com Protection Status
0888 69 4499