Nên sử dụng tấm Panel ALC bê tông nhẹ cho các công trình ven biển

Thứ sáu, 25/02/2022, 14:57 GMT+7

Biến đổi khí hậu đang ngày càng hiện hữu rõ rệt, thời tiết biến đổi là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng công trình như nhà ở, Homestay hay các khu du lịch ven biển. Ảnh hưởng đến tuổi thọ của các công trình ven biển, Nên vì vậy Tấm Panel alc bê tông nhẹ là một trong các lựa chọn tuyệt vời đang ngày càng chứng tỏ được chất lượng và được ứng dụng nhiều trong các công trình thực tế. Đây là giải pháp xây dựng có chi phí thấp hơn dòng vật liệu truyền thống nhưng đáp ứng được những đòi hỏi cao của các chủ đầu tư về độ kiên cố, vững chắc của công trình.

 

I. Vấn đề mà các công trình ven biển gặp phải

anh_cong_trinh_ven_bien
 
Vấn đề đầu tiên mà dễ nhìn thấy nhất đó chính là hiện tượng ăn mòn bê tông cốt thép làm nứt vỡ và phá hủy kết cấu công trình. Nên vì vậy việc lựa chọn và sử dụng nguyên liệu cũng một phần ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình.
 
Vấn đề thứ hai đó chính là về biến đổi khí hậu, Theo như các bạn đã biết Việt Nam ta nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới và miền nam và miền bắc có các mùa riêng biệt cùng với sự biến đổi khí hậu thì làm cho khí hậu ngày càng trở nên khắc nghiệt hơn và ảnh hưởng đến các công trình ven biển như làm nứt, bong tróc, ẩm ướt, rĩ nước,...và nhiều vấn đề khác.
 
Vì vậy, đề giảm thiểu các tác hại do ảnh hưởng từ các vấn đề trên thì các nhà nghiên cứu luôn tìm ra các nguyên liệu mới góp phần giảm thiểu các ảnh hưởng và nâng cao chất lượng sản phẩm và đảm bảo tuổi thọ công trình và đáp ứng được yêu cầu mỹ quan.  
 
Bên cạnh đó, Việc phát triển các vật liệu xanh thân thiện với môi trường cũng góp phần làm giảm biến đổi khí hậu bảo vệ môi trường, và tiết kiệm các tài nguyên không tự tạo được như đất. Nó còn thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế biển gắn liền với đảm bảo an ninh quốc phòng cho vùng ven biển và hải đảo.
 

II. Đề xuất giải pháp khắc phục

 
Các công trình ven biển thường là các Resort, Hotel, hoặc khác du lịch nghĩ dưỡng hoặc các dịch vụ khác với các đặc tính nổi bật của tấm Panel alc bê tông nhẹ thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tấm Panel ALC bê tông nhẹ cho các công trình ven biển. Tại sao chúng tôi lại nói như vậy.
 
giai_phap_van_cong_trinh_ven_bien
 
Đề xuất giải pháp cho công trình ven biển
 

1. Tấm Panel alc có trọng lượng nhẹ 

 
Nhờ có kết cấu các lỗ khí nhỏ li ti bên trong nên tấm PANEL có trọng lượng siêu nhẹ. Nhẹ hơn ⅓ so với gạch đất nung truyền thống và ¼ so với bê tông thường. Đây là đặc tính nổi trội nhất giúp công trình tiết kiệm kết cấu khung, móng, cọc; tăng khả năng chống rung lắc; giảm thiểu tải trọng công trình; giảm thiểu tình trạng sụt lún hay sập đổ – những ảnh hưởng xấu thường gặp tại các công trình ven biển.
 
gach_aac_khoi_luong_nhe
 
Gạch aac kích thước to nhưng khối lượng nhẹ
 

2. Tấm Panel alc các nhiệt tốt

 
Tại các khu vực ven biển thường có khí hậu nóng vào mùa hè, nên việc các công trình sử dụng tấm Panel alc sẽ đem lại cho các khách hàng một không gian mát mẻ thoải mái sau thời gian dài hoạt động ngoài trời của họ từ đó làm tăng trải nghiệm khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại đây. Bên cạnh việc cách nhiệt tốt còn giúp cho các công trình kinh doanh dịch vụ tại khu vực ven biển tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ lên đến 40%. Với kết cấu vô số lỗ khí nhỏ li ti ở bên trong, tấm ALC PANEL có tác dụng ngăn cản dòng nhiệt truyền từ môi trường có nhiệt độ cao đến môi trường có nhiệt độ thấp. Có khả năng cản bức xạ nhiệt, hạn chế việc hấp thụ và ngăn chặn quá trình tản nhiệt, dẫn nhiệt nhanh ở những vị trí hay không gian xác định. Giúp tiết kiệm trên 40% chi phí điện năng dùng cho các thiết bị quạt mát và điều hòa không khí.
 
Với kết cấu đặc dày và nhiều bọt khí nên khi sử dụng tấm panel alc bê tông nhẹ thì sẽ tạo cho công trình của bạn hè mát, đông ấm. Giải quyết bài toán về sự thay đổi đột ngột của thời tiết, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng. 
 

3. Tấm Panel alc cách âm tốt

 
Với hệ số cách ẩm của tấm Panel lên đến 48 Decibel. Hệ số này cao hơn rất nhiều so với các vật liệu xây thông thường nên khi sử dụng tấm Panel alc thì quý bạn sẽ không cần tốn quá nhiều chi phí vào việc xử lý cách âm. Với hệ số cách âm cao đã được kiểm tra và cấp giấy chứng nhận theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt bởi các phòng thí nghiệm uy tín tại Australia, Singapore và Việt Nam. Nên cực kỳ phù hợp cho các công trình ven biển đặc biệt là cho các công trình nhà nghỉ, Hotel resort, các khu du lịch nghĩ dưỡng cần sự yên tĩnh, riêng tư cho khách hàng chúng tôi tự tin rằng tấm Panel alc sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu mà mọi công trình yêu cầu.
 
gach_cach_am
 
Minh họa cách âm nhà làm bằng tấm panel alc
 

4. Tấm panel alc chống cháy vượt trội

 
Gạch bê tông khí chưng áp là một vật liệu vô cơ được cấu tạo chủ yếu từ cát, tro bay, kết với với những hạt mịn gốc canxi như xi măng,... nên hoàn toàn không thể bắt cháy, có khả năng chống cháy liên tục lên đến tới 4 giờ (đối với tấm Panel ALC) và cao nhất là 8 giờ (đối với gạch AAC), đã được chứng nhận và kiểm chứng theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt bởi những chuyên gia trong môi trường phòng thí nghiệm uy tín tại Singapore, Australia và Việt Nam. Nên là đối với các công trình cao tầng hay khu du lịch thì chúng tôi khuyên nên sử dụng tấm Panel ALC bê tông nhẹ cho các công trình ven biển.
 
gach_nhe_aac_chong_chay
 
Test khã năng chống cháy gạch bê tông khí chưng áp
 

III. Kết Luận

 
Từ những ưu điểm kể trên thì việc sử dụng tấm panel alc bê tông nhẹ cho các công trình ven biển là hoàn toàn phù hợp và là sự lựa chọn tối ưu nhất vì tấm panel alc có hiện nay có rất nhiều kích thước nên cực kỳ phù hợp đáp ứng được mọi yêu cầu mà công trình yêu cầu. chắc chắn khi bạn sử dụng tấm panel alc thì bạn sẽ cực kỳ hài lòng về chất lượng sản phẩm mang lại. Bên cạnh đó, thì sẽ góp phần gián tiếp làm tăng mức độ hài lòng và trải nghiệm của khách hàng.
 
Công ty TNHH Ánh Nhiên Xanh đại lý gạch, tấm Panel bê tông khí chưng áp chuyên cung cấp các vật liệu bê tông nhẹ đến tận công trình xây dựng. Cung cấp tấm Panel, gạch bê tông khí toàn khu vực miền Nam và miền tây và một số khu vực miền trung.
 
Để biết thêm về báo giá tấm panel alc 2022 quý khách có thể xem thêm tại đây.
 
Để biết thêm về các công trình khác sử dụng tấm Panel quý khách có thể xem thêm tại đây.
 
Nếu quý khách có nhu cầu cần tư vấn hoặc xây nhà bằng gạch bê tông khí chưng áp thì đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi. Nhân viên sẽ liên tục tiếp nhận và giải đáp các thắc mắc và yêu cầu của quý khách liên tục trong ngày.
 
Xin chân thành cảm ơn quý bạn đã đọc bài viết, nếu có nhận xét hay góp ý về bài viết quý bạn vui lòng bình luận bên dưới.
 
CÔNG TY TNHH ÁNH NHIÊN XANH
 
HOTLINE: 0888 69 4499
 
Ý kiến của bạn
DMCA.com Protection Status
0888 69 4499